liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ043210

2021-02-1465/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học tổng hợp kiểm soát nấm và tuyến trùng hại cà phê và hồ tiêu

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

GS. TS. Phạm Văn Toản

TS. Phạm Hồng Hiển; TS. Hà Minh Thanh; ThS. Trần Ngọc Khánh; TS. Nguyễn Thu Hà; CN. Trần Thị Thanh Thủy; TS. Lương Hữu Thành; ThS. Nguyễn Thế Quyết; ThS. Nguyễn Thị Hồng Minh; ThS. Đào Hữu Hiền

Bảo vệ thực vật

01/07/2017

01/12/2020

2021

Hà Nội

130 tr. + phụ lục

Xây dng đưc quy trình sn xut và s dng chế phm sinh hc phòng tr hiu qu nm và tuyến trùng hi cà phê và h tiêu. Tuyn chn đưc b chng ging vi sinh vt đi kháng nm bnh và tiêu dit tuyến trùng có hot tính cao, đnh danh đến loài và bo đm an toàn sinh hc; Xây dựng được quy trình công ngh sản xuất chế phẩm sinh học tổng hợp kiểm soát nấm, tuyến trùng hại rễ cà phê, hồ tiêu qui mô 500 kg /m và sn xut đưc 5000 kg chế phm có mt đ vi sinh vt hu ích ≥ 108 CFU/g, thời gian bảo quản ≥ 12 tháng. Xây dựng được quy trình sử dụng chế phẩm sinh học tổng hợp kiểm soát hiu qu nấm và tuyến trùng hại rễ cà phê, hồ tiêu và ng dng ti 4 mô hình, qui mô 1 ha/mô hình ti các vùng trng tiêu, cà phê trng đim đm bo hiệu quả phòng trừ bệnh ≥ 80% và tăng hiệu quả kinh tế 15-20% so với đối chứng.

Cà phê; Hồ tiêu; Nấm; Tuyến trùng; Chế phẩm sinh học; Sản xuất; Quy trình

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19726