Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.01.17/CNSHCB

2021-02-1185/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS. Trần Thị Thu Hiền

ThS. Hoàng Văn Duật; KS. Bùi Thị Thùy Nhung; ThS. Ngô Minh Khang; KS. Nguyễn Đức Tú; ThS. Nguyễn Thế Dương; ThS. Lê Công Ánh Sáng; TS. Nguyễn Chí Thuận; Trần Thị Tuyết; Ngô Văn Minh; Hoàng Diện

Kỹ thuật cơ khí và chế tạo máy nông nghiệp

01/01/2017

01/12/2019

2019

Khánh Hòa

180 tr. + phụ lục

Xây dựng qui trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi ốc hương giống và ốc hương thương phẩm từ một số loại nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam sử dụng enzyme tiêu hóa. Lần đầu tiên, tại Việt Nam có công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương, thay thế thức ăn tươi truyền thống, giảm thiều ô nhiễm môi trường, dịch bệnh. Công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương thành công, giúp nghề nuôi ốc hương chuyển đổi từ nuôi quảng canh truyền thống, sử dụng thức ăn tươi sang nuôi thâm canh sử dụng thức ăn công nghiệp, giảm thiểu rủi ro do ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, nâng cao năng suất, hiệu quả, bền vững. Đề tài thành công, đã khẳng định công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam, giúp cho nghề nuôi ốc hương phát triển theo hướng công nghiệp, hiện đại.

Thức ăn công nghiệp; Thức ăn truyền thống; Ốc hương; Công nghệ; Nguyên liệu; Sản xuất

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19446