Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

000.00.16.G06-220511-0008

2022-02-0468/NS-KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất túi bao quả trên cây ứng dụng phù hợp với điều kiện canh tác và khí hậu Việt Nam

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Phạm Cao Thăng

KS. Lã Mạnh Tuân; ThS. Phạm Thị Mai; KS. Vũ Thị Nhị; KS. Phạm Minh Tuấn; ThS. Cù Ngọc Linh; TS. Lê Như Đa; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân; TS. Trần Quốc Toàn; ThS. Phạm Tiến Đạt

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2018

01/06/2021

2021

Hà Nội

198 tr. + phụ luc

Làm chủ được công nghệ sản xuất túi bao quả trên cây phù hợp với đặc tính sinh lý, sinh trưởng và phát triển của một số loại quả; Hoàn thiện hệ thống thiết bị trên cơ sở dây chuyền thiết bị sản xuất bao bì hiện có tại Việt Nam để sản xuất túi bao quả trên cây đảm bảo chất lượng túi tương đương sản phẩm nhập khẩu với chi phí sản xuất giảm tối thiểu 15%. Xây dựng được quy trình sản xuất vật liệu nền có đặc tính chung cho túi bao quả. Xây dựng được quy trình sản xuất túi bao quả trên cây từ vật liệu sẵn có, thân thiện với môi trường, phù hợp với đặc tính sinh lý, sinh trưởng và bệnh dịch hại của một số loại quả chủ lực của Việt Nam (xoài, na, chuối). Hoàn thiện hệ thống thiết bị hiện có, sản xuất 150.000 túi bao quả cho mỗi loại quả trên. Túi bao quả đảm bảo chất lượng tương đương với sản phẩm nhập khẩu cùng loại, có độ bền cao (sử dụng 2- 4 vụ), thân thiện với môi trường với chi phí sản xuất giảm tối thiểu 15%; Xây dựng được mô hình ứng dụng túi bao quả trên cây cho một số loại quả đại diện ở các vùng sinh thái khác nhau gồm: quả xoài (tại Sơn La), quả na (tại Lạng Sơn); quả chuối (tại Hưng Yên) với quy mô 0,5 ha cho mỗi loại quả.

Túi bao quả; Công nghệ; Canh tác; Khí hậu; Ứng dụng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20698