Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

06/2022

Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang

Trường đại học An Giang

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Trần Xuân Hiển

ThS. Lê Thị Thúy Hằng; GS.TS. Nguyễn Văn Mười; ThS. Trần Văn Khải; TS. Hồ Minh Thảo; ThS. Nguyễn Tấn Hùng; ThS. Hồ Thị Ngân Hà; ThS. Đào Văn Thanh; ThS. Nguyễn Công Kha

Khoa học nông nghiệp

01/04/2018

01/04/2020

2021

An Giang

326

- Xây dựng mô hình điểm thu hoạch, sơ chế, đóng gói và bảo quản trái xoài Ba Màu tươi đến chế biến các sản phẩm có sự tham gia phối hợp và tiếp
nhận kết quả của hợp tác xã trái cây trên địa bàn tỉnh với quy mô thử nghiệm 01 -02 tấn xoài tươi/ngày.
- Xây dựng quy trình công nghệ chế biến bột xoài và các sản phẩm khác từ xoài như: nước xoài lên men, xoài chiên chân không (Chip xoài) từ nguyên liệu
xoài Ba Màu đạt tiêu chuẩn VietGAP ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng
trong quá trình bảo quản. Đồng thời chuyển giao công nghệ cho các cơ sở sản xuất trong địa bàn Tỉnh.
- Đăng ký quyền bảo hộ về sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm bột xoài và xoài chiên chân không (chip xoài).
- Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực (chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân, doanh nghiệp) phục vụ phát triển mô hình.
- Đề xuất các định hướng và giải pháp phát triển mô hình trên địa bàn tỉnh An Giang.
 

xoài; đa dạng hóa; chế biến; nghiên cứu

AGG-2022-006