Nghiên cứu đánh giá quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh từ vi sinh vật phân lập tại thành phố Đà Nẵng xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ

Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng

Cơ sở

ThS. Vũ Thùy Dương

Nguyễn Thị Thanh Thủy (Thư ký đề tài)

06/2021

08/2022

97 trang

Khảo sát tình hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vào sản xuất nông nghiệp tại một số vùng canh tác nông nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Tại huyện Hòa Vang gồm các hộ tại các xã Hòa Tiến, xã Hòa Khương, xã Hòa Liên; Tại quận Cẩm Lệ gồm các hộ tại phường Hòa Thọ Tây và phường Hòa Thọ Đông), bao gồm: Ứng dụng chế phẩm trong trồng trọt; Ứng dụng chế phẩm trong chăn nuôi; Ứng dụng chế phẩm trong trồng nấm. Sản xuất chế phẩm vi sinh thử nghiệm trong quy mô phòng thí nghiệm. Xây dựng quy trình ứng dụng chế phẩm vi sinh (CPVS) từ các chủng vi sinh vật phân lập tại thành phố Đà Nẵng nhằm xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp (Bao gồm: Khảo sát tỷ lệ phối trộn nguyên liệu phế phụ phẩm trong đống ủ; Khảo sát tỷ lệ phối trộn nguyên liệu phế phụ phẩm trong đống ủ; Thử nghiệm quy trình ủ xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh thử nghiệm; Đánh giá hiệu quả phân ủ trên mô hình cây trồng; Đánh giá hiệu quả xã hội, môi trường áp dụng CPVS ủ xử lý bã thải trồng nấm và phân bò thành phân hữu cơ).

Kỹ thuật nông nghiệp; Khoa học nông nghiệp; Nông học; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật sinh học; Nghiên cứu; Đánh giá

DNG-2022-CS157