Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu đánh giá tác động gây ô nhiễm nguồn nước và vấy nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm gia súc - gia cầm từ các cơ sở giết mổ gia súc - gia cầm tại Trà Vinh

Đại học Cần Thơ

UBND Tỉnh Trà Vinh

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Trần Ngọc Bích

Y tế môi trường và công cộng

Trà Vinh

186 tr.

Đánh giá thực trạng hoạt động giết mổ và vệ sinh thú y ở cơ sở giết mổ và hộ kinh doanh thịt gia súc gia cầm ở chợ tại các huyện thị thành phố thuộc tỉnh Trà Vinh. Khảo sát tỷ lệ nhiễm và cường độ nhiễm với vi khuẩn hiếu khí, Coliform, E.coli, Salmonellla, Clostridium perfringens và Staphylococcus aureus trên thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt tại cơ sở giết mổ và hộ kinh doanh thịt gia súc gia cầm ở chợ. Đánh giá chất lượng thịt tại cơ sở giết mổ và hộ kinh doanh ở chợ về mặt vi sinh vật theo tiêu chuẩn quốc gia về kiểm nghiệm thịt tươi (TCVN 7046: 2009). Đánh giá chất lượng nước thải tại cơ sở giết mổ theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp (QCVN 40:2011/BTNMT) và nước sinh hoạt gần lò mổ theo theo QCVN 02:2009/BYT.

Ô nhiễm nguồn nước; Vi sinh vật; Cơ sở giết mổ; Gia cầm; Gia súc; Escherichia Coli; Salmonellla; Clostridium perfringens; Staphylococcus aureus

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

TVH-009-2020