liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu điều chế sản phẩm polyphenol từ Hạt bơ (persea americana mill) nhằm nâng cao hiệu quả nuôi tôm thẻ chân trắng (litopenaeus vannamei)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tp.HCM

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Phan Thị Anh Đào

Sinh lý và dinh dưỡng thuỷ sản

2021

Tp. Hồ Chí Minh

166 Tr.

Tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) là một trong những loài tôm được nuôi rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đây là loài có giá trị kinh tế cao, tốc độ tăng trưởng nhanh, năng suất lớn, rất phù hợp với các loại hình nuôi thâm canh và bán thâm canh tại Việt Nam. Vi khuẩn Vibrio gây ra được xem là một trong những nguyên nhân chính yếu có liên quan đến hiện tượng bệnh dẫn đến tôm nuôi chết hàng loạt, gây thất thoát, thiệt hại và tính bền vững của nghề nuôi tôm ở nhiều quốc gia trong những năm qua. Do đó việc ứng dụng chế phẩm polyphenol từ hạt bơ và bổ sung vào thức ăn nuôi tôm nhằm nâng cao hiệu quả nuôi tôm thẻ chân trắng là hướng tiếp cận phù hợp, không chỉ có ý nghĩa khoa học và ứng dụng cao mà còn góp phần mang lại nhiều lợi ích cho ngành thủy sản và nông nghiệp Việt Nam. 

Nghiên cứu; Điều chế sản phẩm; Polyphenol; Hạt bơ; Persea americana mill.; Nuôi tôm thẻ chân trắng; Litopenaeus vannamei

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-130-2022