liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-279

Nghiên cứu đưa giống mì chính Thiên Hương vào SX taị Việt Trì vào một số nhà máy khác

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Giang Thế Bính,

Kỹ thuật thực phẩm

1986

49 tr.

Xác lập qui trình phân lập, tuyển chọn giống thuần khiết năng suất cao từ giống đông khô năm 1980 dùng cho thí nghiệm và cung cấp cho SX. Xác lập qui trình xử lý rỉ đường miá Việt Trì và Vạn Điểm, qui trình nhân giống và lên men bình lắc, nồi 100 lít, 500 lít và 10.000 lít đạt hiệu suất lên men L-AG 50-55g/l. Việt Trì có khả năng sử dụng nguồn photphat, kali, amôn, thạch nội, cao thịt bò và cao nấm men tự chế tạo thay cho các cao hoá chất trước đây vẫn phải nhập của nước ngoài. Đưa giống Thiên Hương vào SX thay giống AS 1299 từ quý 4/1983 ngay trên các thiết bị sẵn có của dây chuyền cũ, đưa hiệu suất lên men L-AG tăng cao từ 33,4g/l lên 50-55g/l, tăng tổng AG một nồi từ 250kg lên 456kg, đưa sản lượng mì chính từ 60T lên 200T/năm

Công nghệ lên men; Mì chính; Tuyển chọn; Phân lập

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

846