Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

139/KQNC/2020

Nghiên cứu duy trì và phát triển một số giống lúa mùa đặc sản của tỉnh Bến Tre và thí nghiệm các giải pháp làm tăng mùi thơm của hạt gạo

Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bến Tre

UBND Tỉnh Bến Tre

Tỉnh/ Thành phố

Thạc sĩ Võ Hoài Chân

TS Hồ Văn Thiệt; KS Nguyễn Quốc Trung; Nguyễn Thanh Nhân; KS Võ Thị Rãi; KS Đỗ Thị Diễm Thanh; KS Nguyễn Thị Thanh Hằng; TS Bùi Trùng Thọ; KS Trần Nam Kha

Khoa học nông nghiệp

01/09/2016

01/10/2018

2020

Bến Tre

56 + Phụ lục

- Tuyển chọn được 1 -2 giống lúa mùa phù hợp và năng suất được 500kg Lúa Mùa phục tráng.
- Kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng các giống lúa đã chọn đạt cấp siêu nguyên chủng.
- Thực nghiệm đề xuất điều chỉnh một số biện pháp canh tác chính cho các giống đặc sản theo hướng sản xuất hữu cơ, sạch và Thí nghiệm xác định ít nhất một giải pháp tang mùi thơm cho các giống lúa thơm đang trồng trên địa bàn tỉnh.

giống lúa; đặc sản; thí nghiệm; giải pháp; mùi thơm; hạt gạo

Trung tâm Khoa học và Công nghệ Bến Tre

BTE-139-2020