liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KX01DDT02/12-16

Nghiên cứu giá trị văn hóa ẩm thực tại tỉnh Tiền Giang

Trường Đại học Tiền Giang

UBND Tỉnh Tiền Giang

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Phúc Nghiệp

Lý luận văn hoá; Nghiên cứu văn hoá nói chung

09/2012

01/2016

2016

Tiền Giang

451 tr. + phụ lục

Món ăn của Tiền Giang là sản phẩm độc đáo của miền đất mới, là kết quả của sự giao tiếp nhiều luồng văn hóa Đông Tây, nhiều dân tộc nên yếu tố tiếp biến văn hóa thể hiện rất rõ. Cộng với yếu tố môi sinh tại chỗ đã tạo thành sắc thái văn hóa trong việc ăn uống vừa đa dạng, phong phú vừa đặc thù ở vùng đất Tiền Giang. Do đó, việc tiemf hiểu văn hóa ẩm thực Tiền Giang trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta hiện nay là điều cần thiết. Đề tài nghiên cứu yếu tố vật chất, yếu tố tinh thần, đặc điểm, giá trị văn hóa ẩm thực tại Tiền Giang; Đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực tại Tiền Giang; Phục vụ cho xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Tiền Giang.

Ẩm thực; Văn hóa; Giá trị; Vật chất; Tinh thần; Tiền Giang

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

TGG-0019-2018