• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

BC10000221

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất phụ gia bảo quản thực phẩm PDP từ vỏ tôm và chất màu thực phẩm từ quả gấc và ứng dụng vào quá trình sản xuất chế biến thực phẩm nhóm thịt

Viện Cơ học và Tin học ứng dụng

UBND TP. Hồ Chí Minh

TS.. Nguyễn, Hồng Khánh

Kỹ thuật thực phẩm

2001

2004

2004

Tp.Hồ Chí Minh

158tr

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất một số phụ gia thực phẩm nguồn gốc thiên nhiên như phụ gia thực phẩm PDP từ vỏ tôm và chất màu thực phẩm từ quả gấc. Nghiên cứu độc tính (độ an toàn) của các sản phẩm bằng cách thử độc tính trên động vật thực nghiệm (chuột, thỏ …), thử độc tính cấp diễn và bán trường diễn và thử nghiệm độ an toàn trên người. Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm để được cho phép sản xuất, chế biến và dùng để bảo quản một số thực phẩm nhóm thịt như giò lụa, chạo và lạp xường từ cá basa.

Phụ gia;Bảo quản;Thực phẩm;PDP;Vỏ tôm; Màu thực phẩm;Gấc;Chế biến thực phẩm;Thịt