liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất phụ gia bảo quản thực phẩm PDP từ vỏ tôm và chất màu thực phẩm từ quả gấc và ứng dụng vào quá trình sản xuất chế biến thực phẩm nhóm thịt

Viện Cơ học, Viện KH và CN Việt Nam

Sở Khoa học và Công nghệ

Cơ sở

Nguyễn Hồng Khánh, TSPGS,TS

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

2002

2003

2004

H.

130 tr.

Báo cáo đã đạt được những kết quả sau: Đã nghiên cứu tổng quan về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), phụ gia thực phẩm (PGTP) và chất màu thực phẩm ở trong và ngoài nước. Hoàn thiện hai qui trình công nghệ sản xuất ở qui mô pilot là: bột PDP từ vỏ tôm dùng làm phụ gia trong chế biến và bảo quản thực phẩm nhóm thịt; phẩm đỏ từ quả gấc dùng làm phẩm màu thực phẩm. Đã nghiên cứu độ an toàn (độc tính cấp và độc tính bán trường diễn) cho các sản phẩm trên, kết quả cho thấy cả hai sản phẩm trên đều dùng an toàn cho người. Đã nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm I và II. Cả hai sản phẩm đều đã được kiểm định và đã đạt các chỉ tiêu chất lượng VSATTP. Đặc biệt sản phẩm bột PDP là sản phẩm mới, chưa có trong danh mục PGTP, nay đã được Cục VSATTP công nhận là PGTP an toàn, cho phép sản xuất và lưu hành trong nước, thay thế hàn the độc hại. Đã ứng dụng bột PDP và phẩm màu đỏ từ quả gấc vào quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm nhóm thịt ở TP Hồ Chí Minh cho kết quả tốt

Phụ gia; Bảo quản thực phẩm; An toàn thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

4849