liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

96-02-110/KQ

Nghiên cứu khắc phục yếu tố hạn chế cải thiện độ phì nhiêu thực tế của đất nâng cao hiệu quả và tiết kiệm phân bón trên đất canh tác cây lương thực thực phẩm

Viện thổ nhưỡng nông hóa. Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Bùi Văn Dinh, PGS, PTS

Trồng trọt

1991

1995

1995

Hà nội

260, PL

Bước đầu đánh giá được độ mầu mỡ của loại đất trồng cây lương thực thực phẩm ở Việt Nam. Xác định được vai trò của phần hữu cơ với lúa trong giai đoạn sản xuất nông nghiệp hiện nay. Khẳng định được vai trò của phân lân trong sản xuất nông nghiệp của những năm tới nhất là ở trên đất thâm canh, đất phèn, đất dốc tụ. Phát hiện vị trí của phân kali ở một số loại đất trồng lúa, đất bạc màu, đất xám bạc màu, đất phù sa Thái Bình, kể cả đất phù sa sông Hồng trồng lúa lâu năm. Phát hiện hiệu lực của một số nguyên tố trung lượng (S, Mg) vi lượng (Zn, Mn, Bo...) với một số cây trồng như ngô, đậu, đỗ, lúa

Khắc phục yếu tố hạn chế; Yếu tố hạn chế; Độ phì; Đất nông nghiệp; Tiết kiệm phân bón; Đất canh tác; Cây lương thực thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2533-1