liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu kỹ thuật của công nghệ sinh học để bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch

Viện Công nghệ sau thu hoạch

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Lê Doãn Diên,

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

1991

1995

1995

Hà nội

142, PL

Đã dùng chế phẩm BT (Bacillus thuringiensis) và chế phẩm Bb (Beauveria bassiana) để chống côn trùng hại kho lương thực nông sản. Đã phát hiện và khai thác nguồn beta-caroten và anpha-tocophenol từ các phụ phẩm của gấc để sản xuất các sản phẩm Cogada, viga... làm thuốc điều trị suy dinh dưỡng. Đã sử dụng chế phẩm Biocarrylcid từ nguồn gốc thực vật để phòng trừ côn trùng hại kho lương thực nông sản. Khai thác giá trị dinh dưỡng các loại hạt nảy mầm trong việc chế biến thực phẩm nhằm tạo các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Xây dựng 10 quy trình công nghệ trong bảo quản và chế biến nông sản

Công nghệ sinh học; Bảo quản nông sản; Chế biến nông sản; Công nghệ sau thu hoạch

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2591