Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-149

Nghiên cứu lên men axit glutamic bằng nguồn nguyên liệu mới

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Giang Thế Bính,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

1990

30 tr.

NC thay thế hoàn toàn đường glucoza hay đường thuỷ phân tinh bột sắn bằng rỉ đường miá trong CN sản xuất axit glutamic. NC được tiến hành từ mức độ bình thí nghiệm nhỏ trên máy lắc đến thiết bị lên men 10l và nồi lên men 5000l để xác định: - các điều kiện xử lý thích hợp đối với từng loại rỉ đường để làm nguồn đường pha chế môi trường nhân giống, lên men và bổ sung trong quá trình lên men; - các phương pháp khống chế sinh trưởng của giống để có cấu trúc màng tế bào thích hợp cho việc thải axit glutamic từ trong tế bào ra ngoài môi trường. Hiệu suất lên men ở phòn gthí nghiệm, nồi 10l, 5000l đạt 50-55g/l. Giá thành sản phẩm giảm 10-15

Axit glutamic; Công nghệ lên men; Rỉ đường miá

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

789