Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

02/KQNC-TTKHCN

Nghiên cứu mô hình sản xuất - phân phối - tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn quận Cái Răng thành phố Cần Thơ

Trường Đại Học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cơ sở

ThS. Võ Minh Sang

ThS. Đoàn Hoài Nhân; ThS. Nguyễn Huỳnh Phước Thiện; CN. Trần Thị Kỉnh Như; ThS. Trân Minh Hùng; ThS. Phòng Thị Huỳnh Mai; CN. Nguyễn Tương Lai; CN. Nguyễn Lê Quốc Thi; ThS. Nguyễn Lê Phúc Khánh

Khoa học nông nghiệp

01/08/2014

01/11/2015

2015

Cần Thơ

129

Nghiên cứu nhằm đề xuất mô hình sản xuất - phân phối - tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ nhằm gia tăng giá trị sản xuất đất nông nghiệp đô thị, cải thiện thu nhập người dân địa phương, góp phần cung ứng rau an toàn đáp ứng cho nhu cầu thị trường của thành phố Cần Thơ. Đề tài: “Nghiên cứu đề xuất mô hình sản xuất - phân phối - tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ” được đề xuất thực hiện cho quận Cái Răng từ tháng 8/2014-11/2015. Đề tài được thực hiện với phương pháp luận là nền tảng kiến thức luận về sản xuất, phân phối, tiêu thụ cùng với lý thuyết về hành vi tiêu dùng, sự hài lòng tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng và các vấn đề liên quan đến tính hiệu quả trong sản xuất trong điều kiện các yếu tố của môi trường kinh tế - xã hội của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Phương pháp nghiên cứu định tính kết hợp định lượng được thực thi để phân tích dữ liệu thứ cấp và sơ cấp từ các đối tượng liên quan: hộ sản xuất rau, rau an toàn, hợp tác xã rau an toàn, thương lái, tiểu thương, siêu thị,... đến người tiêu dùng, bếp ăn tập thể, nhà hàng – quán ăn cùng với cán bộ quản lý, cơ sở đào tạo và các chuyên gia,...

tiêu dùng rau an toàn; rào cản tiêu dùng rau an toàn; lòng tin đối với rau an toàn; giải pháp thúc đẩy tiêu dùng rau an toàn

Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ

CTO-KQ2016-02/KQNC