Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KHCN-TB/13-18

2020-53-545/KQNC

Nghiên cứu một số giải pháp kỹ thuật phát triển nguồn thức ăn xanh sạch cho trâu bò quy mô trang trại tại vùng Tây Bắc

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Quốc gia Hà Nội

Quốc gia

GS.TS. Nguyễn Xuân Cự

ThS.Nguyễn Xuân Huân, TS.Trần Thị Tuyết Thu, TS.Trần Thiện Cường, TS.Nguyễn Văn Đại, Kỹ sư.Nguyễn Thị Lan, ThS.Đào Bá Yên, ThS.Lê Văn Bảy, TS.Vũ Quang Giảng, ThS.Lê Văn Hà, Cử nhân.Đào Thị Hoan, ThS.Phạm Văn Quang, Cử nhân.Vũ Thị Thảo, Cử nhân.Đặng Thị Thúy Yên, Cử nhân.Lê Xuân Tùng, ThS.Hồ Văn Trọng, PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Kỹ sư.Trần Văn Hùng, Kỹ sư.Lê Thụy Trang, Kỹ sư.Trần Thị Như Quỳnh, Kỹ sư.Nguyễn Thị Kim Thư, TS.Vũ Đình Ngoan, TS.Nguyễn Đức Chuyên, Kỹ sư.Nguyễn Huy Huân

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/01/2016

01/12/2019

2020

Hà Nội

230 Tr.

Điều tra đánh giá hiện trạng và tiềm năng phát triển sản xuất nguồn thức ăn xanh cho trâu bò ở vùng Tây Bắc. Nghiên cứu tuyển chọn giống cây cỏ làm thức ăn xanh cho trâu bò thịt. Nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật trồng thâm canh cây thức ăn xanh gia súc tại 2 tỉnh Sơn La và Hà Giang. Nghiên cứu thử nghiệm 3 quy trình bảo quản, chế biến thức ăn xanh sạch cho trâu bò từ cây cỏ và phụ phẩm nông nghiệp. Triển khai 6 thí nghiệm tại các trang trại chăn nuôi trâu bò với các quy mô khác nhau (quy mô nhỏ, trung bình, và quy mô lớn) tại 2 tỉnh Sơn La và Hà Giang. Xây dựng mô hình trình diễn trồng trọt, bảo quản và chế biến thức ăn xanh sạch cho trâu bò; đào tạo, hội thảo và tập huấn.

Nghiên cứu; Giải pháp kỹ thuật; Nguồn thức ăn xanh; Trâu; Bò; Trang trại

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17445