Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-02-750

Nghiên cứu mức độ ô nhiễm Salmonella trong chuỗi sản xuất thịt gà

Viện thú y

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Phạm Thị Ngọc

TS. Lưu Quỳnh Hương, TS. Đặng Thị Thanh Sơn, Trương Thị Hương Giang, Trương Thị Quý Dương, Trần Thị Nhật, Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Nga, Lưu Văn Ba, TS. Nguyễn Việt Hùng, TS. Hoàng Thị Thu Hà

Kỹ thuật thực phẩm

01/01/2014

31/12/2015

2016

Hà Nội

110

Điều tra về qui mô/phương thức và thực trạng vệ sinh thú y trong chuỗi sản xuất thịt gà trên địa bàn nghiên cứu, bao gồm: Chăn nuôi, vận chuyển gà đến nơi tiêu thụ và giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ và sử dụng. Xác định được tỷ lệ nhiễm Salmonella trong chuỗi sản xuất thịt gà, bao gồm từ trại gà giống, lò ấp trứng, trại gà thịt, gà nhốt chờ giết mổ, tại các điểm/cơ sở giết mổ, vận chuyển thịt gà và nơi tiêu thụ. Xác định được mức độ ô nhiễm Salmonella đối với mỗi loại qui mô/phương thức trong chuỗi sản xuất. Xác định được tỷ lệ các chủng Salmonella gây ngộ độc thực phẩm và các nguy cơ phơi nhiễm. Đề xuất một số giải pháp về quản lý và kỹ thuật áp dụng trong chuỗi sản xuất nhằm giảm ô nhiễm Salmonella trong thịt gà.

Ô nhiễm; Salmonella; Sản xuất; Thịt gà

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12593