liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu nâng cao hàm lượng axít linoleic liên hợp (Conjugated Linoleic Acid-CLA) trong sữa bò tươi

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Chung Anh Dũng

TS. Phạm Hồ Hải, ThS. Nguyễn Đắc Thành, ThS. Hồ Quế Anh, ThS. Bùi Anh Xuân, KS. Nguyễn Chí Hiếu, CN. Hoàng Ngọc Minh

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/12/2015

01/12/2018

2018

TP. Hồ Chí Minh

119 tr.

Khảo sát sự ảnh hưởng của các khẩu phần ăn phổ biến với số lượng và loại thức ăn thô khác nhau lên hàm lượng axit linoleic liên hợp (CLA) trong sữa bò tươi và khảo sát sự liên quan giữa các kiểu gene SCD (stearoylcoenzyme A desaturase) điều hòa quá trình tổng hợp axit béo trong sữa với hàm lượng CLA trong sữa bò tươi. Nghiên cứu, xác định được loại và số lượng hỗn hợp dầu thực – động vật bổ sung vào khẩu phần ăn bò sữa để tăng hàm lượng CLA lên ≥10% so với mức CLA trung bình có trong mỡ sữa hay tổng số axit béo trong sữa. Xây dựng mô hình sản xuất sữa bò tươi có hàm lượng CLA cao hơn tối thiểu là 10% so với hàm lượng trung bình CLA trong sữa tươi trên quần thể bò sữa nuôi tại TP. HCM.

Bò; Chăn nuôi; Axit linoleic; Sữa bò; Khẩu phần ăn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0265-2018