
- Ảnh hưởng của phân hữu cơ sản xuất từ mụn dừa đến việc cải tạo đất trên cây rau màu (dưa leo xà lách) ở đất giồng cát huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre
- Sự biến đổi cơ cấu xã hội (dân cư nghề nghiệp) ở một số đô thị và khu công nghiệp tập trung của các tỉnh miền Đông Nam bộ
- Nghiên cứu giải pháp xác định độ cao gốc (tạm thời) khu vực Nam Bộ trên cơ sở sử dụng số liệu trạm quan trắc nghiệm triều trên đảo Phú Quốc
- Phân vùng khí hậu và khí hậu nông nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng
- Nghiên cứu kéo dài thời hạn sử dụng đặc sản bánh Gai Ninh Giang Hải Dương
- Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm dung dịch phủ đa năng trên cơ sở nano TiO2
- Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật trồng Lát hoa (Chukrasia tabularis A Juss) có năng suất cao chống chịu sâu đục ngọn phục vụ trồng rừng gỗ lớn tại vùng Tây Bắc và Bắc Trung Bộ
- Điều tra đánh giá nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng thành phố Đà Nẵng
- Thực hiện đề tài tổ chức và khai thác cơ sở dữ liệu về tài liệu địa chất công trình phục vụ quản lý quản lý xây dựng trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh
- Đánh giá khả năng sinh trưởng giá trị dinh dưỡng cỏ voi (Pennisetum purpureum) cỏ sả (Panicum maximum) cỏ paspalum (Paspalum atratum) cỏ ruzi (Brachiaria ruziziensis) cỏ lông tây (Brachiaria mutica) và cỏ superdan (Sorghum sudanense) trên đất HG



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
QG.17.18
2020-53-655/KQNC
Nghiên cứu phát triển và ứng dụng hệ thiết bị đo pH/đo hô hấp và thiết bị đo khả năng sinh khí metan từ chất thải công nghiệp chế biến thực phẩm
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Đại học Quốc gia Hà Nội
Bộ
GS.TS. Phạm Hùng Việt
PGS.TS. Dương Hồng Anh; ThS. Nguyễn Thanh Đàm; ThS. Nguyễn Mạnh Huy; ThS. Nguyễn Thúy Ngọc; ThS. Phùng Thị Vĩ; CN. Trương Thị Kim; ThS. Đào Việt Nga; GS.TS. Jean-Luc Vasel; PGS.TS. Lê Hùng Anh
Kỹ thuật thực phẩm
01/04/2017
01/04/2020
2020
Hà Nội
26 tr.
Nghiên cứu, chế tạo thiết bị tự động đo đồng thời, liên tục hai thông số BOD và pH (gọi là thiết bị đo BOD-pH), chế tạo thiết bị đo BMP vận hành đơn giản nhưng có khả năng xác định đồng thời thể tích metan và biogas cũng như xác định được tỉ lệ CH4/CO2 (gọi là thiết bị đo BMP). Tiến hành ứng dụng thiết bị do BMP để xác định được những nguồn thải có tiềm năng trong việc sản xuất metan và thu hồi năng lượng.
Chế biến thực phẩm; Chất thải công nghiệp; Khí metan; Đo pH; Thiết bị
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
17555