
- Nghiên cứu tạo mảnh ghép mô mềm từ tế bào gốc mô mỡ và khung nâng đỡ sinh học
- Xây dựng qui trình sản xuất sinh khối cây lan gấm (Anoectochilus formosanus) sử dụng hợp chất hữu cơ bằng kỹ thuật bioreactor
- Nghiên cứu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý khoa học và công nghệ địa phương- Đề tài nhánh 2: Báo cáo tổng kết các chuyên đề độc lập
- Hợp tác nghiên cứu các phương thức chuyển giao công nghệ để lựa chọn phương thức phù hợp Lập đề án xây dựng trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ từ các nước SNG vào Việt Nam
- Phân tích và đánh giá việc dùng nước thải rác thải và phân bắc để bón nước nước nuôi cá ở một số đầm ao điển hình Thanh Trì Hà nội
- Nghiên cứu kỹ thuật xử lý ảnh để giảm độ che xương trong ảnh X-Quang phổi
- Định hướng phát triển xác định cơ cấu trang bị cơ điện phục vụ sản xuất chế biến Nông - Lâm sản trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn tỉnh Vĩnh Long đến 2020 (có tính đến 2015)
- Các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả xúc tiến thương mại và đầu tư của Hà Nội trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế
- Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy lịch sử địa phương Tây Ninh trong nhà trường phổ thông
- Đánh giá môi trường đầu tư và đề xuất các giải thu hút đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn Hà Nội



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
08 /2023/KQNC-SKHCN
Nghiên cứu phòng bệnh nhiễm khuẩn trên ếch lai (Rana sp) bằng synbiotics tại Đồng Tháp
Trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp
UBND Tỉnh Đồng Tháp
Cơ sở
ThS. Huỳnh Chí Thanh
ThS. Huỳnh Chí Thanh; ThS. Nguyễn Kim Kha; ThS. Trịnh Thị Thanh Hòa; ThS. Lê Thị Mai Anh; ThS. Dương Thiên Kiều
Thuỷ sản
01/10/2020
01/11/2022
2020
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
52tr + phụ lục
Khảo sát mật độ vi khuẩn và độ chua Therne trên môi trường nước chua tàu hủ, sữa đậu nành và bổ sung dịch chiết cà chua. Kết quả trên môi trường nước chua tàu hủ và dịch chiết cà chua tương đồng về mật độ vi khuẩn và độ chua. Thử nghiệm lên men ở quy mô 5L với nước chua tàu hủ + 10% rỉ đường cho kết quả độ chua 8,2g và mật số vi khuẩn lactic là 8,5x 108 CFU/mL. Tạo ra sản phẩn synbiotic với mật độ vi khuẩn là 8,5x1010CFU và mật số vi sinh vật giảm nhanh sau 40 ngày bảo quản cả dạng nước và dạng khô.
Tiến hành thí nghiệm bổ sung synbiotic trong ương và nuôi ếch thịt. Kết quả tạo ra được ếch giống với tỷ lệ sống cao hơn đối chứng và thời gian biến thái ngắn hơn. Trong nuôi ếch thịt cho FCR thấp hơn đối chứng (1,6; 1,19), tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và tỷ lệ sống cao hơn đối chứng.
Thử nghiệm tiêm vi khuẩn gây bệnh vào ếch thí nghiệm bổ sung synbiotic cho kết quả tỷ lệ chết giảm hơn so với nghiệm thức đối chứng. Thử nghiệm thực tế tại các hộ nuôi cũng cho kết quả khả quan. Tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng được cải thiện trong ương và nuôi ếch thịt. Bệnh trên ếch cũng được quan sát với tần suất xuất hiện thấp hơn đối chứng.
ếch lai; synbiotics; nhiễm khuẩn; Lactobacillus plantarum; Rana sp.
Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm, số 130, đường Phù Đổng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp
DTP-2023-008