- Bảo tồn ngồn gen Tu hài (Lutraria rhynchaena) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
- Nghiên cứu xây dựng mô hình hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
- Chính quyền nhà nước trong lịch sử Việt Nam từ năm 1527 đến năm 1802 ý nghĩa thực tiễn và bài học kinh nghiệm
- Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên trong tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2006 - 2010
- Chế tạo một số phần tử và thiết bị điều khiển đo lường quan trọng trên tàu thuỷ bằng phương pháp chuẩn module và ứng dụng các công nghệ tiên tiến - Qui trình công nghệ chuẩn hoá và chế tạo: Module đo báo mức nước các két
- Cơ sở khoa học để xác định tính trọng yếu trong kiểm toán ngân sách nhà nước
- Ứng dụng đèn LED nâng cao hiệu khai thác hải sản (đối với nghề chụp mực bốn tăng gông vây câu mành) trên tàu đánh bắt hải sản tỉnh Bình Thuận
- Nghiên cứu quá trình thấm ở đập thủy điện Hòa Bình bằng kỹ thuật chỉ thị đồng vị
- Áp dụng quy trình chế biến công nghiệp kết hợp truyền thống nhằm đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ thịt góp phần giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thuốc lá nguyên liệu giống lai GL7 tại Cao Bằng
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
08 /2023/KQNC-SKHCN
Nghiên cứu phòng bệnh nhiễm khuẩn trên ếch lai (Rana sp) bằng synbiotics tại Đồng Tháp
Trường cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp
UBND Tỉnh Đồng Tháp
Cơ sở
ThS. Huỳnh Chí Thanh
ThS. Huỳnh Chí Thanh; ThS. Nguyễn Kim Kha; ThS. Trịnh Thị Thanh Hòa; ThS. Lê Thị Mai Anh; ThS. Dương Thiên Kiều
Thuỷ sản
01/10/2020
01/11/2022
2020
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
52tr + phụ lục
Khảo sát mật độ vi khuẩn và độ chua Therne trên môi trường nước chua tàu hủ, sữa đậu nành và bổ sung dịch chiết cà chua. Kết quả trên môi trường nước chua tàu hủ và dịch chiết cà chua tương đồng về mật độ vi khuẩn và độ chua. Thử nghiệm lên men ở quy mô 5L với nước chua tàu hủ + 10% rỉ đường cho kết quả độ chua 8,2g và mật số vi khuẩn lactic là 8,5x 108 CFU/mL. Tạo ra sản phẩn synbiotic với mật độ vi khuẩn là 8,5x1010CFU và mật số vi sinh vật giảm nhanh sau 40 ngày bảo quản cả dạng nước và dạng khô.
Tiến hành thí nghiệm bổ sung synbiotic trong ương và nuôi ếch thịt. Kết quả tạo ra được ếch giống với tỷ lệ sống cao hơn đối chứng và thời gian biến thái ngắn hơn. Trong nuôi ếch thịt cho FCR thấp hơn đối chứng (1,6; 1,19), tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và tỷ lệ sống cao hơn đối chứng.
Thử nghiệm tiêm vi khuẩn gây bệnh vào ếch thí nghiệm bổ sung synbiotic cho kết quả tỷ lệ chết giảm hơn so với nghiệm thức đối chứng. Thử nghiệm thực tế tại các hộ nuôi cũng cho kết quả khả quan. Tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng được cải thiện trong ương và nuôi ếch thịt. Bệnh trên ếch cũng được quan sát với tần suất xuất hiện thấp hơn đối chứng.
ếch lai; synbiotics; nhiễm khuẩn; Lactobacillus plantarum; Rana sp.
Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm, số 130, đường Phù Đổng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp
DTP-2023-008