liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

112/KQNC/2019

Nghiên cứu phương pháp kéo dài thời gian bảo quản trái dừa tươi xuất khẩu

Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bến Tre

UBND Tỉnh Bến Tre

Tỉnh/ Thành phố

Thạc sĩ Trịnh Nguyễn Trúc Linh

CN Bùi Thị Mộng Nghi, CN Bùi Thị Thanh Nhàn, CN Võ Trúc Linh, ThS Lê Huyền Trang, KS Nguyễn Thị Thanh Hằng

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/10/2016

01/10/2017

2019

Bến Tre

116

Thí nghiệm tẩy trắng vỏ trái cho thấy, xử lý tẩy trắng vỏ trái bằng SMS 4% trong 5 phút cho hiệu quả khác biệt thống kê hơn so với đối chứng và các nghiệm thức xử lý SMS ở nồng độ 2%, và 3% . So với xử lý bằng ultra, việc xử lý bằng SMS 4% có thể giữ trái ít biến màu hơn theo thời gian. Dư lượng SO2 trong sản phẩm không phát hiện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng qua các ngày bảo quản.
Thử nghiệm nhúng trái trong dung dịch chitosan 0,5% rồi bao trái trong màng PVC cho thấy có thể giữ trái trong thời gian dài mà chất lượng nước dừa cũng như cảm quan không khác biệt thống kê so với xử lý trái trong các nồng độ chitosan 1,5 và 2,5%.

bảo quản; dừa tươi; xuất khẩu; dừa; phương pháp

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Bến Tre

BTE-112-2019