Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài nhãn mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La

Trường Đại học Công nghiệp

UBND Tỉnh Sơn La

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nguyễn Văn Lợi

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền; GS.TS. Phạm Hùng Việt; TS. Vũ Thị Cương; ThS. Nguyễn Minh Thắng; TS. Hoàng Thanh Đức; ThS. Nguyễn Ngọc Ninh; ThS. Công Xuân Ngọc; TS. Nguyễn Quang Tuyển; K.S. Hoàng Thị Thanh Nhung

Bảo quản và chế biến nông sản

7/2018

12/2019

2019

Hà Nội

113 tr. + phụ lục

Giữ được độ tươi mới, giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan của các loại quả: xoài, nhãn, mận trong thời gian dài, nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh Sơn La. Xác định các thông số công nghệ và xây dựng quy trình công nghệ bào quản các loại quả: xoài, nhãn, mận của tình Sơn La bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic trong thời gian khoảng 25- 30 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường đối với quả xoài và quả nhãn; 15- 20 ngày ờ điều kiện nhiệt độ thường dối với quả mận.

Xoài; Nhãn; Mận; Bảo quản; Màng sinh học Saponin; Chitosan; Axit axetic; Quy trình

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

SLA-026-2021