- Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm Compost Maker xử lý rơm rạ giảm thiểu ô nhiễm môi trường; Mô hình trồng hoa lily thương phẩm tại xã Đặng Cương huyện An Dương
- Nghiên cứu việc đưa văn học Quảng Nam vào giảng dạy trong chương trình ngữ văn trung học cơ sở
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan - đáp án các môn Toán học Vật lí Hóa học và Sinh học phục vụ dạy và học ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
- Báo cáo nghiên cứu lập dự án chọn địa điểm cảng biển nước sâu Mỹ Hàn phục vụ việc mở rộng khu kinh tế Dung Quất-Quảng Ngãi
- Nghiên cứu xây dựng quy trình xác định nhiệm vụ và quy trình xét chọn tổ chức cá nhân thực hiện các nhiệm vụ dự án đổi mới công nghệ được hỗ trợ từ Quỹ đổi mới công nghệ Quốc gia
- Nghiên cứu hoàn thiện giải pháp xác định diện tích tự nhiên các đơn vị hành chính
- Ứng dụng sản phẩm Composite Cacbon trong kết xương và tạo hình khuyết hổng xương sọ do chấn thương tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá
- Nghiên cứu sản xuất thịt lợn an toàn chất lượng cao
- Đánh giá hiện trạng tiềm năng sử dụng hợp lý sản xuất thử nghiệm rượu và các sản phẩm khác từ cây thiên niên kiện tại vườn Quốc gia Côn Đảo
- Trách nhiệm của tổ chức xã hội trong bảo vệ môi trường tại Việt Nam hiện nay
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài nhãn mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La
Trường Đại học Công nghiệp
UBND Tỉnh Sơn La
Tỉnh/ Thành phố
PGS. TS. Nguyễn Văn Lợi
ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền; GS.TS. Phạm Hùng Việt; TS. Vũ Thị Cương; ThS. Nguyễn Minh Thắng; TS. Hoàng Thanh Đức; ThS. Nguyễn Ngọc Ninh; ThS. Công Xuân Ngọc; TS. Nguyễn Quang Tuyển; K.S. Hoàng Thị Thanh Nhung
Bảo quản và chế biến nông sản
7/2018
12/2019
2019
Hà Nội
113 tr. + phụ lục
Giữ được độ tươi mới, giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan của các loại quả: xoài, nhãn, mận trong thời gian dài, nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh Sơn La. Xác định các thông số công nghệ và xây dựng quy trình công nghệ bào quản các loại quả: xoài, nhãn, mận của tình Sơn La bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic trong thời gian khoảng 25- 30 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường đối với quả xoài và quả nhãn; 15- 20 ngày ờ điều kiện nhiệt độ thường dối với quả mận.
Xoài; Nhãn; Mận; Bảo quản; Màng sinh học Saponin; Chitosan; Axit axetic; Quy trình
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
SLA-026-2021