
- Nghiên cứu chế tạo thiết bị Laser điều trị trong y tế công suất 30w theo công nghệ RF-CO2
- Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật tim hở ít xâm lấn có nội soi hỗ trợ trong thông liên nhĩ và bệnh van hai lá
- Nghiên cứu cơ sở khoa học xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia
- Đổi mới công tác đánh giá công chức trong cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh Lâm Đồng
- Điều trị gẫy mới xương cẳng chân theo phương pháp nắn chỉnh kết xương kín cố định ngoài bằng cộc ép ren ngược chiều
- Đánh giá thực trạng sử dụng nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu kiểu dáng công nghiệp của mộy số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và đề xuất giải pháp đẩy mạnh hoạt động đăng ký
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022-2025
- Điều tra các loài Lan rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa và Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà và nghiên cứu các biện pháp nhân nhanh các loài Lan rừng
- Kết quả khu vực hoá giống lúa ngắn ngày ĐH-60
- Nghiên cứu đánh giá hiệu quả và tác động của các mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp khởi sự kinh doanh giai đoạn 2018-2020 đề ra giải pháp định hướng mô hình giai đoạn 2021-2026



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
01/GCN-TTKHCN
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)
Trường Đại Học Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Huỳnh Xuân Phong
ThS. Nguyễn Ngọc Thạnh; GS.TS Phạm Văn Mười; PGS.TS Ngô Thị Phương Dung; PGS.TS Trần Thanh Trúc; PGS.TS Bạch Long Giang; TS. Trần Thị Giang; TS. Trần Bạch Long; ThS. Lưu Minh Châu; ThS. Đào Tấn Phát
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/10/2021
01/12/2023
2023
Thành phố Cần Thơ
333
Đề tài "Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)" được thực hiện trong thời gian 2 năm tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (trường Đại học Cần Thơ) với sự phối hợp của
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ và Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Đề tài đã xây dựng được 6 quy trình công nghệ sản xuất tương ứng với 5 sản phẩm từ cam sành bao gồm cam sấy dẻo, nước cam cô đặc, bột cam nguyên chất, tinh dầu (từ 2 quy trình trích ly) và phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cam sành với đầy đủ các thông số công nghệ. Các quy trình cũng được sản xuất thử nghiệm để đánh giá khả năng ứng dụng thực tiễn, sản phẩm từ các quy trình cũng được phân tích và đánh giá chất lượng theo các tiêu chuẩn hiện hành. Từ các kết quả nghiên cứu đã công bố 3 bài báo quốc tế trên tạp chí khoa học quốc tế trong danh mục Scopus/WoS, 4 bài báo trong nước được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước thuộc trong danh mục của HĐGSNN cũng như đào tạo hoàn thành 2 luận văn tốt nghiệp thạc sĩ (1 ngành Vi sinh vật học và 1 ngành Công nghệ sinh học)
Cam sành (Citrus sinensis); quy trình sản xuất;cam sấy dẻo; nước cam cô đặc; bột cam nguyên chất; tinh dầu; phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cam sành
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
CTO-2024-01