- Giải pháp nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên tiểu học Thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thành phố
- Vấn đề phân tầng xã hội ở Trà Vinh – thực trạng và giải pháp
- Điều tra dự báo nguồn giống thủy sản có giá trị kinh tế ở khu vực ven biển và cửa sông tỉnh Bến Tre
- Đổi mới công nghệ sản xuất gạch ốp lát cao cấp khổ lớn (kích thước 800x800mm) đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu
- Nghiên cứu các đặc tính vật lý quan trọng của hệ thấp chiều tạo bởi vật liệu graphene và vật liệu tựa graphene bằng phương pháp nguyên lý ban đầu
- Nghiên cứu công nghệ sử dụng biogas dùng để phát điện kéo máy công tác và vận chuyển cơ giới - Phụ lục
- Nghiên cứu thực trạng và giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết đơn thư trong lĩnh vực tư pháp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- Định hướng và giải pháp cắt giảm đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính đến năm 2025
- Nhiệt đới hoá các linh kiện quang học bằng phương pháp tạo màng bảo vệ
- Xác lập luận cứ khoa học đề xuất chính sách Giao cho các doanh nghiệp thủy điện vừa và nhỏ quản lý và tổ chức khôi phục khoanh nuôi tái sinh rừng trên một phần diện tích đất trống đồi trọc
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
01/GCN-TTKHCN
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)
Trường Đại Học Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Huỳnh Xuân Phong
ThS. Nguyễn Ngọc Thạnh; GS.TS Phạm Văn Mười; PGS.TS Ngô Thị Phương Dung; PGS.TS Trần Thanh Trúc; PGS.TS Bạch Long Giang; TS. Trần Thị Giang; TS. Trần Bạch Long; ThS. Lưu Minh Châu; ThS. Đào Tấn Phát
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/10/2021
01/12/2023
2023
Thành phố Cần Thơ
333
Đề tài "Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)" được thực hiện trong thời gian 2 năm tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (trường Đại học Cần Thơ) với sự phối hợp của
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ và Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Đề tài đã xây dựng được 6 quy trình công nghệ sản xuất tương ứng với 5 sản phẩm từ cam sành bao gồm cam sấy dẻo, nước cam cô đặc, bột cam nguyên chất, tinh dầu (từ 2 quy trình trích ly) và phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cam sành với đầy đủ các thông số công nghệ. Các quy trình cũng được sản xuất thử nghiệm để đánh giá khả năng ứng dụng thực tiễn, sản phẩm từ các quy trình cũng được phân tích và đánh giá chất lượng theo các tiêu chuẩn hiện hành. Từ các kết quả nghiên cứu đã công bố 3 bài báo quốc tế trên tạp chí khoa học quốc tế trong danh mục Scopus/WoS, 4 bài báo trong nước được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước thuộc trong danh mục của HĐGSNN cũng như đào tạo hoàn thành 2 luận văn tốt nghiệp thạc sĩ (1 ngành Vi sinh vật học và 1 ngành Công nghệ sinh học)
Cam sành (Citrus sinensis); quy trình sản xuất;cam sấy dẻo; nước cam cô đặc; bột cam nguyên chất; tinh dầu; phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cam sành
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
CTO-2024-01