liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất hỗn hợp đường glucose-fructore từ tinh bột sắn bằng phương pháp enzym

Viện sinh học nhiệt đới. Trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ Quốc gia

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Ngô Kế Sương, GS, TS

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

1991

1994

1995

Hà nội

35

Đã chọn được chủng Actinomyces olivocenerens có hoạt tính enzym Glucoisomerase cao, nhân nuôi thu sinh khối, tách chiết, tinh sạch và cố định enzym trên Xilochrom B đạt nồng độ 240-250 đv/g. Đã xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất hỗn hợp đường giàu Fructose (42) từ tinh bột sắn ở cả 3 công đoạn: dịch hóa, đường hóa tinh bột và đồng phân glucose thành fructose. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn thực phẩm. Đã xây dựng pilot sản xuất nhỏ quy mô 50-100kg/ngày

Quytrình công nghệ sản xuất; Đường; Glucose-fructore; Tinh bột sắn; Phương pháp enzym

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2735