- Điều tra sàng lọc nguồn tài nguyên dược liệu thực vật tỉnh Lâm Đồng theo định hướng hoạt tính sinh học nhằm phát triển các loài dược liệu có giá trị cao
- Thương hiệu và bảo hộ thương hiệu của hàng hoá Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế
- Giáo sư Tôn Thất Dương Kỵ bản lĩnh yêu nước - sự nghiệp khoa học
- Cải tiến và hoàn thiện phương pháp thống kê giá và tính các loại chỉ số vật giá
- Thực trạng sức khỏe và mô hình bệnh tật trẻ em thành phố Đà Nẵng hiện nay-Đề xuất các biện pháp khắc phục
- Mở rộng dự án ứng dụng điện năng lượng mặt trời cho Phân hiệu trường tiểu học Đạ Mpô thuộc Trường Tiểu học Đạ R’sal huyện Đam Rông
- Xây dựng mô hình trồng hoa từ giống nhân bằng kỹ thuật cấy mô (cúc vạn thọ) ở An Bình và Long Tuyền thành phố Cần Thơ
- Xóa mù chữ tiếng Xê Đăng thực nghiệm
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý học sinh bậc trung học cơ sở tại huyện Cẩm Mỹ
- Xây dựng mô hình nuôi tằm lớn trên đũi cải tiến và ứng dụng mô hình né một con tại xã Đông Thanh huyện Lâm Hà
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
099/KQNC/2018
Nghiên cứu quy trình sản xuất nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
UBND Tỉnh Bến Tre
Tỉnh/ Thành phố
PGS. TS Bạch Long Giang
PGS TS Bạch Long Giang, PGS TS Lê Thị Hồng Nhan, ThS Cao Văn Trọng, TS Lê Xuân Tiến, TS Mai Huỳnh Cang, ThS Võ Thị Thanh Hà, ThS Nguyễn Thị Kim Phương, CN Trần Thiện Hiền, ThS Nguyễn Thị Thương, CN Nguyễn Phú Thương Nhân, KS Lê Tấn Huy, KS Nguyễn Thị Cẩm Trinh
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/07/2017
01/10/2018
2018
TP Hồ Chí Minh
103
- Khảo sát và lấy 06 mẫu nguyên liệu dầu dừa tại tỉnh Bến Tre, đã phân tích các tính chất đặc trưng của nguyên liệu dầu dừa (thông số vật lý, thông số hoá lý, hoá học..).
- Xây dựng thành công quy trình sản xuất nước rửa tay từ dầu dừa ổn định, phù hợp với điều kiện của Việt Nam, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm mỹ phẩm, và xây dựng mô hình tối ưu hoá và đưa ra phương trình thực nghiệm, kiểm tra và đánh giá độ tương thích của phương trình.
- Nghiên cứu và hoàn thiện 05 công thức sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa (nghiên cứu phối màu, bổ sung hương,…) đạt yêu cầu về hiệu quả tẩy rửa, cảm quan, kháng khuẩn, …
- Nghiên cứu tính toán, thiết kế thiết bị sản xuất nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa, tiến hành lắp đặt và chạy vận hành thử nghiệm thiết bị sản xuất quy mô 40 lít/mẻ (80 lít/ngày)
- Tổ chức tập huấn vận hành và chuyển giao cho Công Ty TNHH Chế Biến Sản Phẩm Dừa Cửu Long và sản xuất 40 lít công thức nền và 200 lít cho 05 dòng sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa có tính chất ổn định > 3 tháng trong điều kiện thường.
- Sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa được phân tích và đánh giá chất lượng ngoại quan; tính chất vật lý (pH, độ nhớt, khả năng tạo bọt); tính chất cảm quan khi sử dụng; khả năng kháng khuẩn; khả năng kích ứng da; tính mẫn cảm (dị ứng da); độ bền sản phẩm và tiến hành kiểm tra các tính chất của sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế;
- Ngoài ra, đề tài cũng đã hướng dẫn thành công 02 Kỹ sư Hóa học (Nguyễn Thị Cẩm Trinh và Lê Tấn Huy) và công bố 01 bài báo khoa học: Ứng dụng phương pháp đáp ứng bề mặt tối ưu hóa điều kiện quá trình phản ứng xà phòng hóa từ dầu dừa tỉnh Bến Tre, Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đai học Nguyễn Tất Thành, 2018, 02, 40-46.
nước rửa tay; dầu dừa; dưỡng da; quy trình sản xuất; rửa tay
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
BTE-099-2018