- Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy cán tôn hai tầng
- Ứng dụng quy trình thâm canh cây hồ tiêu phù hợp với điều kiện canh tác huyện Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa
- Các giải pháp phát triển hệ thống phân phối hàng hoá Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế
- Nghiên cứu ảnh hưởng của dự án đê biển Vũng Tàu - Gò Công tới các hệ sinh thái ven biển
- Một số chính sách khuyến khích phát triển xuất khẩu sản phẩm dịch vụ có lợi thế của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế
- Cải cách thủ tục hành chính tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 40
- Nghiên cứu cải tiến kỹ thuật nội soi lồng ngực để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi tay
- Điều tra địa chất đô thị thành phố Vinh
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn xây dựng tài liệu huấn luyện về đánh giá rủi ro tại nơi làm việc đối với các cơ sở tồn chứa LPG
- Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng và chứng nhận chất lượng sản phẩm
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
01/2022
Nghiên cứu quy trình sản xuất thực phẩm chức năng từ thân rễ cây Ngải trắng (Curcuma aromatica)
Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh
UBND Tỉnh An Giang
Tỉnh/ Thành phố
TS. BS. Huỳnh Thanh Tuấn
TS.DS. Nguyễn Đức Hạnh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS.BS. Đỗ Đức Minh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS.BS. Mai Phương Thảo, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; ThS.DS. Võ Thanh Hóa, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
Khoa học y, dược
01/12/2016
01/12/2019
2019
TP. Hồ Chí Minh
307
Nội dung 1: Khảo sát đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của Ngải trắng
- Khảo sát tình hình trồng trọt cây Ngải trắng ở An Giang
- Khảo sát đặc điểm thực vật
- Định danh Ngải trắng (Curcuma aromatica) bằng phương pháp giải trình tự gen
- Phân lập hoạt chất chính
- Xây dựng quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hái và sơ chế
- Tiêu chuẩn hóa dược liệu
- Khảo sát tác dụng chống oxy hóa
- Khảo sát tác dụng chống ung thư
- Xây dựng và tối ưu hóa quy trình chiết cao
- Điều chế viên nang cứng Ngải trắng
- Điều chế viên nang mềm Ngải trắng
- Đánh giá độc tính cấp, độc tính bán trường diễn của sản phẩm
Đào tạo, nâng cao nhận thức, năng lực và chuyển giao các quy trình sơ chế, chế biến và bảo quản nguyên liệu và qui trình sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ từ cao chiết thân rễ cây Ngải trắng cho cán bộ kỹ thuật và nông dân địa phương.
Nội dung 5: Phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ thân rễ Ngải trắng và các sản phẩm từ Ngải trắng An Giang.
ngải trắng; quy trình; sản xuất; thực phẩm chức năng; Curcuma aromatica
01/2022-CT-DK