Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

01/2022

Nghiên cứu quy trình sản xuất thực phẩm chức năng từ thân rễ cây Ngải trắng (Curcuma aromatica)

Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

TS. BS. Huỳnh Thanh Tuấn

TS.DS. Nguyễn Đức Hạnh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS.BS. Đỗ Đức Minh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS.BS. Mai Phương Thảo, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; ThS.DS. Võ Thanh Hóa, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Khoa học y, dược

01/12/2016

01/12/2019

2019

TP. Hồ Chí Minh

307

NỘI DUNG THỰC HIỆN
Nội dung 1: Khảo sát đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của Ngải trắng
  1. Khảo sát tình hình trồng trọt cây Ngải trắng ở An Giang
  2. Khảo sát đặc điểm thực vật
  3. Định danh Ngải trắng (Curcuma aromatica) bằng phương pháp giải trình tự gen
  4. Phân lập hoạt chất chính
  5. Xây dựng quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hái và sơ chế
  6. Tiêu chuẩn hóa dược liệu
Nội dung 2: Đánh giá tác dụng sinh học của Ngải trắng
  1. Khảo sát tác dụng chống oxy hóa
  2. Khảo sát tác dụng chống ung thư
Nội dung 3: Xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm chức năng
  1. Xây dựng và tối ưu hóa quy trình chiết cao
  2. Điều chế viên nang cứng Ngải trắng
  3. Điều chế viên nang mềm Ngải trắng
  4. Đánh giá độc tính cấp, độc tính bán trường diễn của sản phẩm
Nội dung 4: Đào tạo, nâng cao nhận thức và năng lực
Đào tạo, nâng cao nhận thức, năng lực và chuyển giao các quy trình sơ chế, chế biến và bảo quản nguyên liệu và qui trình sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ từ cao chiết thân rễ cây Ngải trắng cho cán bộ kỹ thuật và nông dân địa phương.
Nội dung 5: Phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ thân rễ Ngải trắng và các sản phẩm từ Ngải trắng An Giang.
 

ngải trắng; quy trình; sản xuất; thực phẩm chức năng; Curcuma aromatica

01/2022-CT-DK