- Phân công phối hợp quyền lực và kiểm soát quyền lực trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam-Báo cáo trung gian báo cáo kết quả nghiên cứu và báo cáo khảo sát của đề tài
- Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của bộ máy Lập pháp - Hành Pháp - Tư pháp nước ta với nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
- Nghiên cứu xây dựng phần mềm tổng hợp dự toán và cơ sở dữ liệu tài chính Bộ Tài nguyên và Môi trường
- Đánh giá lợi thế kinh tế tỉnh Trà Vinh trong quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá
- Nghiên cứu mức độ suy thoái nguyên nhân và biện pháp phục hồi độ phì đối với đất trồng cà phê và hồ tiêu ở Tây Nguyên
- Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cộng đồng tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu quy trình tổng hợp nguyên liệu thuốc điều trị ung thư Exemestane
- Nghiên cứu thiết kế và lắp đặt thử nghiệm hệ thống thiết bị chạy tàu kế tiếp trong khu gian đóng đường nửa tự động
- Nghiên cứu xử lý dầu nhờn động cơ nhóm V Liên Xô bị biến chất
- Hoàn thiện thiết kế công nghệ chế tạo và lắp ráp dòng xe mini buýt thông dụng 6-8 chỗ ngồi mang nhãn hiệu Việt Nam - Thiết kế bộ đồ gá tổng hợp lắp ráp vỏ xe minibus 6-8 chỗ ngồi
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
01/2022
Nghiên cứu quy trình sản xuất thực phẩm chức năng từ thân rễ cây Ngải trắng (Curcuma aromatica)
Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh
UBND Tỉnh An Giang
Tỉnh/ Thành phố
TS. BS. Huỳnh Thanh Tuấn
TS.DS. Nguyễn Đức Hạnh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS.BS. Đỗ Đức Minh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; TS.BS. Mai Phương Thảo, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; ThS.DS. Võ Thanh Hóa, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
Khoa học y, dược
01/12/2016
01/12/2019
2019
TP. Hồ Chí Minh
307
Nội dung 1: Khảo sát đặc điểm thực vật và thành phần hóa học của Ngải trắng
- Khảo sát tình hình trồng trọt cây Ngải trắng ở An Giang
- Khảo sát đặc điểm thực vật
- Định danh Ngải trắng (Curcuma aromatica) bằng phương pháp giải trình tự gen
- Phân lập hoạt chất chính
- Xây dựng quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hái và sơ chế
- Tiêu chuẩn hóa dược liệu
- Khảo sát tác dụng chống oxy hóa
- Khảo sát tác dụng chống ung thư
- Xây dựng và tối ưu hóa quy trình chiết cao
- Điều chế viên nang cứng Ngải trắng
- Điều chế viên nang mềm Ngải trắng
- Đánh giá độc tính cấp, độc tính bán trường diễn của sản phẩm
Đào tạo, nâng cao nhận thức, năng lực và chuyển giao các quy trình sơ chế, chế biến và bảo quản nguyên liệu và qui trình sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ từ cao chiết thân rễ cây Ngải trắng cho cán bộ kỹ thuật và nông dân địa phương.
Nội dung 5: Phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ thân rễ Ngải trắng và các sản phẩm từ Ngải trắng An Giang.
ngải trắng; quy trình; sản xuất; thực phẩm chức năng; Curcuma aromatica
01/2022-CT-DK