Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-142

Nghiên cứu sản xuất axit citric từ rỉ đường miá

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Ngô Thị Mại,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

1990

104 tr.

Kết quả đã chọn được 1 chủng giống tốt nhất trong sưu tập cho quá trình sinh tổng hợp axit citric. Chủng này có thể tổng hợp trung bình 70-80g/l ở quy mô phòng thí nghiệm; - Đã nâng cao được hoạt lực so với giống ban đầu từ 15-18; - Xác định được điều kiện nuôi dưỡng, bảo quản, công nghệ nuôi cấy giống ổn định và NC các tính chất sinh lý, sinh hóa chủ yếu của chủng giống; - Xác định được điều kiện và chọn phương pháp xử lý rỉ đường cho môi trường lên men axit citric tốt; - Xây dựng được công nghệ lên men ổn định trong phòng thí nghiệm đạt trung bình 70-80g/l, hiệu suất 55-60; - Đã tách axit citric từ dịch lên men ở dạng thuần khiết nồng độ 500-600g/l và dạng tinh thể 99. Sản phẩm ở dạng dịch đã đưa sử dụng cho nước ngọt, rượu, thuốc lá, đồ hộp đạt kết quả tốt. Đã đưa kết quả NC vào thực nghiệm với quy mô 300l/đợt, trung bình đạt 50g/l

Sản xuất; Axit citric; Công nghệ lên men; Rỉ đường miá; Sinh tổng hợp

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

788