Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-150

Nghiên cứu sản xuất đường-mật tinh bột theo phương pháp enzyme

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Hoàng Hướng Quỳ,

Kỹ thuật thực phẩm

1986

44 tr.

1- Đã tuyển chọn và NC áp dụng chủng mốc Asp. niger 70 vào SX các dạng mật glucose và glucose bột. 2- Xác định được điều kiện thích hợp nuôi cấy bề mặt chủng mốc Asp. niger 70, sinh tổng hợp glucoamylaza có hoạt lực cao, đảm bảo cho sản xuất glucose bột. 3- Xác định được đặc tính của chủng 70 và các điều kiện thuỷ phân tinh bột để SX các dạng mật và glucose tinh thể từ nguyên liệu bột sắn. 4- Sử dụng alfa-amylaza của Bac. subtilis và glucoamylaza của chủng Asp. niger 70 để thuỷ phân tinh bột đạt 90-92 trong phòng thí nghiệm và 88-90 trong thực nghiệm. 5- Sử dụng enzim trên thí nghiệm SX glucose bột từ tinh bột và bột sắn. 6- SX glucose bột qui mô 100-500 kg nguyên liệu/mẻ. Sản phẩm được đưa vào sử dụng trong thực phẩm và thú y. 7- Đã đưa vào SX mật tinh bột có DE = 38-40 với côn gsuất 300T/năm tại nhà máy Hải Hà và một số cơ sở khác

Glucose; Công nghiệp lên men; Phương pháp enzim; Đường; Mật tinh bột

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

787