liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-147

Nghiên cứu sản xuất hương xá xị bằng nguyên liệu trong nước

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

Nguyễn Thị Thẩm,

Kỹ thuật đồ uống

1985

11 tr.

1- Đã phân tích xác định được những thành phần chính của hương xá xị nhập ngoại gồm: - Safrol khoảng 80; - Anetol khoảng 10, còn lại khoảng 10 là các chất khác có thể là eugenol, cineol,... 2- NC chiết tách các đơn hương cần thiết có trong các loại tinh dầu ở VN như: safrol có trong tinh dầu cây canh châu (70-75); anetol có trong tinh dầu hồi (65-90); eugenol có trong tinh dầu hương nhu trắng (42-80). NC chế biến các loai tinh dầu trên để phối hương. 3- NC thành công hương xá xị bằng nguyên liệu trong nước và đưa vào ứng dụng cho CN nước uống có kết quả

Sản xuất; Nước giải khát; Hương xá xị

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

795