liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm mới từ rong mơ Sargassum tại Ninh Thuận

Trường Đại học Nha Trang

UBND Tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Vũ Ngọc Bội

2018

Ninh Thuận

431 tr. + phụ lục

Đánh giá sinh lượng, thành phần loài, thành phần và hoạt tính của một số chất chống oxy hóa chính có trong rong mơ Sargassum tại tỉnh Ninh Thuận. Nghiên cứu quy trình sơ chế rong mơ sau thu hoạch. Hoàn thiện quy trình chiết tách các chất chính có hoạt tính sinh học có trong các loài rong mơ Ninh Thuận có sản lượng lớn. Quy trình công nghệ tạo một số sản phẩm thực phẩm mới ở quy mô đại trà như: nước uống có hoạt tính chống oxy hóa, trà túi lọc, rong mơ cán màng ăn liền. Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ từ bã thải rong mơ và rong nguyên liệu. Báo cáo đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế của các sản phẩm có thể áp dụng ở quy mô bán đại trà.

Rong mơ; Chống oxy hóa; Hoạt tính sinh học; Chiết tách; Chế biến; Sargassum

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

NTN-008-2021