Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ015440

2019-02-566/KQNC

Nghiên cứu sản xuất tinh bột trơ từ gạo tấm làm nguyên liệu cho chế biến thực phẩm

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

PGS.TS. Nguyễn Duy Lâm

ThS. Phạm Cao Thăng, KS. Lã Mạnh Tuân, ThS. Phạm Ngọc Tuyên, TS. Bùi Kim Thúy, ThS. Phạm Thị Mai, ThS. Nguyễn Tiến Khương, KS. Vũ Thị Nhị, TS. Nguyễn Tất Thắng, KS. Trần Thị Mỹ Ngà

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2016

01/03/2019

2019

Hà Nội

236 tr.

Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất tinh bột trơ từ gạo tấm quy mô phòng thí nghiệm và quy mô 100 kg nguyên liệu/mẻ. Chế tạo, lựa chọn, lắp đặt, vận hành và khảo nghiệm một số thiết bị chính để sản xuất tinh bột trơ theo quy trình quy mô 100 kg nguyên liệu/mẻ. Sản xuất ≥ 500 kg tinh bột trơ từ gạo tấm với các tiêu chuẩn như tinh bột trơ đạt độ ẩm < 10%, tổng cacbohydrat > 95%, hàm lượng tinh bột trơ RS3 > 50%, chất béo < 0,03 g/g, độ lớn mạch amylose 100-300, chỉ số đường huyết GI < 50 và năng lượng < 2,5 kcalo/g. Sản xuất 03 thực phẩm chế biến từ tinh bột trơ, 100 kg mỗi loại chứa tinh bột trơ là chất xơ thực phẩm > 5%, không bị biến đổi đáng kể tính chất cảm quan so với thực phẩm gốc.

Tinh bột trơ; Gạo tấm; Nguyên liệu; Chế biến thực phẩm;

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

16126