liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu sử dụng sản phẩm từ bột lá cây chùm ngây (Moringa oleifera) làm thức ăn bổ sung cho gia súc gia cầm chăn nuôi công nghiệp

Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Phan Văn Sỹ

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/09/2013

01/08/2016

TP. Hồ Chí Minh

80 tr. + phụ lục

Sản xuất và sử dụng chế phẩm chùm ngây dạng bột lá và dạng cao thô chiết xuất làm thức ăn bổ sung trong khẩu phần gia súc, gia cầm cao sản chăn nuôi công nghiệp. Tạo chế phẩm chùm ngây dạng bột thô và cao làm thức ăn bổ sung trong chăn nuôi gia súc, gia cầm phù hợp với tiêu chuẩn cơ sở. Xây dựng quy trình sử dụng chế phẩm bột thô và chế phẩm chùm ngây cho bò sữa, heo, gà cao sản bảo đảm tăng sức đề kháng cũng như tăng năng suất thịt sữa. Các nghiên cứu khoa học về chăn nuôi cũng như các ngành khoa học khác, đã và đang phát triển lớn mạnh không ngừng. Việc này đưa đến những lĩnh vực hầu như không có ranh giới rõ rệt, mà đan xen, tương trợ lẫn nhau cùng đi đến một mục đích chung. Đó là làm sao đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con vật theo một cách tự nhiên nhất, mà vẫn đạt được năng suất và hiệu quả chăn nuôi cao nhất, đồng thời cung cấp các sản phẩm chăn nuôi an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Trong xu hướng này, các chất bổ sung có nguồn gốc tự nhiên ngày càng được quan tâm ứng dụng. Thảo dược ngày càng có nhiều tác giả quan tâm đến nó và sử dụng nó như một chất bổ sung vào thức ăn chăn nuôi giúp phòng ngừa bệnh tật và làm tăng tính ngon miệng, giảm tác hại của sự oxy hóa dưỡng chất trong thức ăn, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, trao đổi chất dinh dưỡng trong cơ thể vật nuôi.
 

Cây chùm ngây; Bột lá chùm ngây; Thức ăn; Gia súc; Gia cầm; Chăn nuôi; Moringa oleifera

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0189-2018