• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

15/2014/HĐ-NĐT

2019-52-1288/KQNC

Nghiên cứu tận dụng phụ phẩm của các nhà máy cồn để sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

PGS.TS. Chu Kỳ Sơn

PGS.TS. Lê Thanh Mai; PGS.TS. Hồ Phú Hà; TS. Phạm Kim Đăng; TS. Nguyễn Tiến Thành; PGS.TS. Đỗ Khắc Uẩn; TS. Phạm Ngọc Hưng; TS. Nguyễn Ngọc Hoàng; PGS.TS. Lương Hồng Nga; TS. Từ Việt Phú; TS. Nguyễn Đức Trung; TS. Daniela MARIN; TS. Gina PISTOL; TS. Mihaela HABEANU; TS. Mihai GRAS; TS. Loredana CALIN; TS. Mariana STANCU; TS. Veronica CHEDEA; TS. Ionelia TARANU

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/06/2014

01/06/2017

2019

Hà Nội

191 tr.

Điều tra hiện trạng sản xuất cồn và phụ phẩm của ngành sản xuất cồn nhiên liệu và thực phẩm một số nhà máy sản xuất cồn và đánh giá được lượng phụ phẩm của các nhà máy cồn và phân tích chuỗi giá trị và đánh giá tiềm năng sử dụng phụ phẩm của nhà máy cồn. Nghiên cứu và xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất bã rượu khô ở quy mô phòng thí nghiệm (PTN) và đánh giá được thành phần hóa học và dinh dưỡng của bã rượu. Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất bã rượu khô ở quy mô thử nghiệm (200 kg/mẻ) và đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế làm tiền đề cho sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho lợn và gà. Ứng dụng thử nghiệm bã rượu khô từ gạo và sắn trong khẩu phần thức ăn cho gà và lợn thịt. Xây dựng được quy trình sản xuất chế phẩm probiotic chứa hỗm hợp vi sinh vật L. acidophilus VAST, L. plantarum NCDN4 và bào tử Bacillus BAD7 ở quy mô PTN đạt trên 108 CFU/g chế phẩm sấy đông khô. Đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và môi trường của quy trình công nghệ sản xuất bã rượu khô.

Thức ăn chăn nuôi; Nguyên liệu; Phụ phẩm; Sản xuất; Nhà máy cồn; Bã rượu khô

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

16848