liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KHCN-TB/13-18

2020-12-374/KQNC

Nghiên cứu tạo thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng sử dụng một số dược liệu trồng ở vùng Tây Bắc (Cám lúa gạo Ý dĩ Đẳng sâm Bạch truật Hoài sơn…)

Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Quốc gia

GS. TS. Hoàng Đình Hòa

PGS.TS.Hà Huy Kế, TS.Hoàng Diệu Linh, TS.Nguyễn Thị Phương, PGS.TS.Bùi Thanh Tùng, ThS.Trần Hữu Khánh Tân, ThS.Nguyễn Văn Hùng, ThS.Hoàng Thúy Nga, ThS.Nguyễn Văn Khanh, ThS.Nguyễn Thị Minh Lý, ThS.DS. Lê Anh Tuấn, DS. Lê Thị Hằng, BS. Nguyễn Thùy Ngân, BS. Nguyễn Thị Thúy Hường, TS.Phùng Tuấn Giang, ThS.Trần Danh Việt, ThS.Lê Đức Tâm, ThS.Phan Thị Lâm, ThS.Lê Thị Thu, ThS.Trần Thị Kim Dung, KS.Nguyễn Bá Hưng, ThS.Trịnh Văn Vượng, ThS.Trịnh Minh Vũ, KS.Nguyễn Văn Dũng, ThS.Đào Văn Núi, DS. Nguyễn Thị Hà Ly, ThS.Nguyễn Đình Quân

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

01/07/2017

01/06/2019

2019

Hà Nội

340 tr. + phụ lục

Xác định vùng trồng ổn định, cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng cho sản xuất thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng. Xây dựng được quy trình chế biến và bào chế thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cung cấp dược liệu đạt chuẩn phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương và trong nước, tạo nguồn dược liệu chuẩn hệ thống công nghiệp dược hiện đại, cho xuất khẩu; giúp hình thành các mô hình sinh kế mới nhằm tăng thu nhập cho nhân dân Tây Bắc; giúp tăng liên thông, liên kết, trao đổi, lưu thông giữa các vùng miền, tạo sản phẩm đặc hữu gắn liền với du lịch địa phương.
 

Thực phẩm chức năng; Dược liệu; Dinh dưỡng; Nguyên liệu; Chất lượng; Địa phương

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17274