
- Đề xuất các giải pháp công nghệ và quản lý bùn nạo vét công rãnh và kênh rạch ở TPHCM
- Nghiên cứu và triển khai mạng thông tin Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia nhằm phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ ương cá biển từ giai đoạn cá bột lên cá hương trong ao tại vùng nước lợ Hải Phòng
- Tác động của ứng dụng đổi mới sáng tạo đến lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghệ
- Nông thôn đồng bằng Bắc Bộ (1975 - 1996)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình đăng ký phát triển thương hiệu sản phẩm chuối tiêu hồng trên địa bàn huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc
- Xấy dựng mô hình tổ chức chi bộ đảng ở thôn xóm huyện Kim Bảng - tỉnh Hà Nam Lãnh đạo quản lý kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng ở thôn xóm
- Nghiên cứu ứng dụng các giải pháp công nghệ của hãng Bentley System trong xây dựng quản lý và phân phối các đối tượng không gian ba chiều và áp dụng kết quả trong thực tiễn xây dựng khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên và môi trường
- Lý thuyết lượng tử về hiệu ứng từ - nhiệt điện trong các hệ bán dẫn thấp chiều dưới ảnh hưởng của phonon giam cầm
- Nghiên cứu sử dụng enzym lipase để tẩy trắng bột giấy Kraft từ nguyên liệu gỗ cứng theo công nghệ ECF (Elemental Chlorine Free)



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
07/2024
Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị tách trái thốt nốt bán tự động
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
CN. Lê Trung Hiếu
CN. Phan Quốc Duy; ThS. Nguyễn Đức Tài; ThS. Ngô Văn Hảo
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
12/2023
7/2024
2024
An Giang
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và thực nghiệm tại các huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, qua đó thu thập các thông tin chi tiết về cấu trúc và kích thước trái thốt nốt, hỗ trợ việc thiết kế thiết bị tách múi hiệu quả. Thiết bị được tối ưu hóa để đảm bảo quá trình tách múi không làm tổn hại đến phần thịt của trái, với các thông số kỹ thuật cho thấy hiệu quả cao: tỷ lệ trái còn vỏ chỉ 6.47%, tỷ lệ phạm vỏ lụa là 10.20%, và tỷ lệ múi bị hỏng rất thấp, chỉ 2.35%.
Thiết bị hoạt động liên tục với tốc độ 15-17 trái/phút, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nhưng vẫn cần cải tiến ở một số lĩnh vực như giảm tỷ lệ còn vỏ trong, tăng độ chính xác của hệ thống cảm biến và điều chỉnh lực cắt tự động. Nhóm nghiên cứu đề xuất thêm các tính năng tự động điều chỉnh và cảnh báo khi phát hiện múi hỏng, nhằm nâng cao an toàn và hiệu suất.
Kết quả cho thấy thiết bị không chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật mà còn có tiềm năng ứng dụng cao, hứa hẹn trở thành công cụ hữu ích, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm thốt nốt cho người dân vùng Bảy Núi, An Gian
thốt nốt, tách, kỹ thuật tách
AGG-2024-07-CS