- Xây dựng hệ thống thông tin địa lý phục vụ công tác quản lý tài nguyên môi trường trên cơ sở biên tập kết quả các đề tài nước đất cát; và khảo sát bổ sung nước ngầm tỉnh Tiền Giang
- Thử nghiệm trồng cây đay trên vùng đất mới khai hoang Đồng Tháp Mười huyện Châu Thành Tiền Giang
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm rươi (Tylorrhynchus heterochaetus) quy mô hàng hóa
- BlockBox – Giải pháp nâng cao nơi ở cho người lao động
- Nghiên cứu đánh giá đặc điểm nông sinh học và giá trị dược liệu của cây Ngải trồng trên địa bàn huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu khả năng thu hồi Niken trong quặng mỏ crômit Cổ Định Thanh Hoá
- Nghiên cứu ảnh hưởng của hội chứng chuyển hóa đến tổn thương cơ quan đích trên bệnh nhân nhồi máu não
- Các mô hình ngữ điệu tiếng Việt theo mục đích giao tiếp
- Đoàn kết tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư thành phố Đà Nẵng Thực trạng và giải pháp
- Chọn giống khoai tây năng suất cao và biện pháp nhân nhanh giống
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
07/2024
Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị tách trái thốt nốt bán tự động
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
CN. Lê Trung Hiếu
CN. Phan Quốc Duy; ThS. Nguyễn Đức Tài; ThS. Ngô Văn Hảo
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
12/2023
7/2024
2024
An Giang
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và thực nghiệm tại các huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, qua đó thu thập các thông tin chi tiết về cấu trúc và kích thước trái thốt nốt, hỗ trợ việc thiết kế thiết bị tách múi hiệu quả. Thiết bị được tối ưu hóa để đảm bảo quá trình tách múi không làm tổn hại đến phần thịt của trái, với các thông số kỹ thuật cho thấy hiệu quả cao: tỷ lệ trái còn vỏ chỉ 6.47%, tỷ lệ phạm vỏ lụa là 10.20%, và tỷ lệ múi bị hỏng rất thấp, chỉ 2.35%.
Thiết bị hoạt động liên tục với tốc độ 15-17 trái/phút, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nhưng vẫn cần cải tiến ở một số lĩnh vực như giảm tỷ lệ còn vỏ trong, tăng độ chính xác của hệ thống cảm biến và điều chỉnh lực cắt tự động. Nhóm nghiên cứu đề xuất thêm các tính năng tự động điều chỉnh và cảnh báo khi phát hiện múi hỏng, nhằm nâng cao an toàn và hiệu suất.
Kết quả cho thấy thiết bị không chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật mà còn có tiềm năng ứng dụng cao, hứa hẹn trở thành công cụ hữu ích, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm thốt nốt cho người dân vùng Bảy Núi, An Gian
thốt nốt, tách, kỹ thuật tách
AGG-2024-07-CS