Lọc theo danh mục
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

07/2024

Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị tách trái thốt nốt bán tự động

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang

UBND Tỉnh An Giang

Cơ sở

CN. Lê Trung Hiếu

CN. Phan Quốc Duy; ThS. Nguyễn Đức Tài; ThS. Ngô Văn Hảo

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

12/2023

7/2024

2024

An Giang

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và thực nghiệm tại các huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, qua đó thu thập các thông tin chi tiết về cấu trúc và kích thước trái thốt nốt, hỗ trợ việc thiết kế thiết bị tách múi hiệu quả. Thiết bị được tối ưu hóa để đảm bảo quá trình tách múi không làm tổn hại đến phần thịt của trái, với các thông số kỹ thuật cho thấy hiệu quả cao: tỷ lệ trái còn vỏ chỉ 6.47%, tỷ lệ phạm vỏ lụa là 10.20%, và tỷ lệ múi bị hỏng rất thấp, chỉ 2.35%.

Thiết bị hoạt động liên tục với tốc độ 15-17 trái/phút, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nhưng vẫn cần cải tiến ở một số lĩnh vực như giảm tỷ lệ còn vỏ trong, tăng độ chính xác của hệ thống cảm biến và điều chỉnh lực cắt tự động. Nhóm nghiên cứu đề xuất thêm các tính năng tự động điều chỉnh và cảnh báo khi phát hiện múi hỏng, nhằm nâng cao an toàn và hiệu suất.

Kết quả cho thấy thiết bị không chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật mà còn có tiềm năng ứng dụng cao, hứa hẹn trở thành công cụ hữu ích, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm thốt nốt cho người dân vùng Bảy Núi, An Gian

thốt nốt, tách, kỹ thuật tách

AGG-2024-07-CS