Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

C2015-20-01

2021-54-839/KQNC

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị tráng hấp bánh tráng gạo dạng tròn

Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Bộ

PGS.TS. Trần Doãn Sơn

ThS. Hoàng Minh Nam; TS. Trần Nguyên Duy Phương; KS. Phạm Quang Phú

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

01/06/2015

01/06/2018

2018

TP. Hồ Chí Minh

94 tr.

Sản xuất bánh tráng hiện nay tại nước ta chủ yếu vẫn còn đang được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công, điều này làm năng suất, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào trình độ và tay nghề công nhân đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó cần đặt ra yêu cầu chuyển đổi công nghệ thủ công sang sản xuất bằng máy, trên cơ sở tham khảo các thiết bị nước ngoài cùng với sự phát huy sang tạo để cho ra đời thiết bị mới phù hợp với điều kiện kinh tế và xã hội Việt Nam. Bánh tráng gạo hiện nay đã sản xuất bằng máy, tuy nhiên dưới dạng băng, sau khi phơi khô sẽ được cắt tròn. Công nghệ này tạo nên phụ phẩm lớn. Kết quả đề tài cho ra đời một thiết bị mới, có thể trực tiếp tạo ra bánh tráng gạo dạng tròn, giảm phụ phẩm từ 35% xuống còn 5%, đưa lại hiệu quả rất lớn cho nhà sản xuất.

Bánh tráng; Bánh tráng gạo dạng tròn; An toàn thực phẩm; Sản xuất; Thiết kế; Chế tạo; Thiết bị tráng hấp

24 Lý thường Kiệt, Hà Nội

19100