liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-60-278

Nghiên cứu thử nghiệm bảo quản thịt gà đen bằng công nghệ CAS (CELL ALIVE SYSTEM)

viện nghiên cứu và phát triển vùng

Bộ Khoa học và Công nghệ

Cơ sở

KS. Đào Thùy Dương

ThS. Tạ Thu Hằng

Kỹ thuật thực phẩm

01/2017

12/2017

2017

Hà Nội

50 + Phụ lục

Sau 6 tháng bảo quản, thịt gà đen được bảo quản bằng công nghệ CAS có các chi số màu sắc, độ dai không có sự sai khác so với ban đầu; hạn chế tỷ lệ mất nước, chỉ giảm 2,35%, và chỉ số pH giảm nhẹ còn 5,9; các chỉ số hóa sinh có sự thay đối khá ít, hàm lượng protein thô, hàm lượng tro thô, hàm lượng mỡ thô giảm lần lượt là 4,6%; 4.7% và 8.1% so với thịt gà đen tươi; chất lượng cảm quan vẫn duy trì ở loại tốt và các chỉ tiêu về vi sinh vật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo TCVN 7046:2009 về thịt tươi. Công nghệ Tomin sau 6 tháng bảo quản cho thấy các chỉ số màu sắc, độ dai, tỷ lệ mất nước không có sự sai khác so với ban đầu. Hàm lượng protein; tro thô; mỡ thô sau 6 tháng giảm lần lượt là 8,47%; 6,48% và 9,35 % so với trước bảo quản. Đánh giá chất lượng cảm quan duy trì ở mức tốt và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phàm theo TCVN 7046:2009 theo tiêu chuẩn quốc gia về thịt tươi. So sánh công nghệ CAS với công nghệ Tomin cho thấy, bảo quản thịt gà bằng công nghệ CAS vẫn chiếm ưu thế hơn so với công nghệ Tomin. Nghiên cứu phương pháp rã đông và đánh giá cảm quan về chất lượng của thịt gà sau khi bảo quản lạnh đông bằng công nghệ CAS.

Thịt gà đen; Công nghệ CAS; Công nghệ Tomin; Bảo quản; Chất lượng; Đông lạnh; Chỉ số; Độ pH; Hóa sinh

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

14808