liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2015-24-423

Nghiên cứu thử nghiệm một số phương pháp chiết xuất dầu mè giàu chất chống oxy hóa

Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu

Bộ Công Thương

Bộ

KS. Bùi Thanh Bình

KS. Hồ Thị Mai, KS. Võ Bửu Lợi, ThS. Bùi Thị Ngọc Thơm, CN. Đinh Thị Nhất Linh

Kỹ thuật thực phẩm

01/2013

12/2014

2014

88 + Phụ lục

Tổng quan nghiên cứu về cây mè, tình hình trồng trọt và chiết tách hạt mè tại Việt Nam và trên thế giới. Nghiên cứu khảo sát các thông số kỹ thuật, chất lượng làm cơ sở dữ liệu chuẩn hóa nguyên liệu. Thử nghiệm trích ly bằng CO2 siêu tới hạn, phân tích chất lượng dầu mè. Nghiên cứu xác định các thông số công nghệ quy trình ép nguội dầu mè, Nghiên cứu xác định các thông số công nghệ quá trình ép có sự hỗ trợ cảu enzyme. Sản xuất thử nghiệm ở quy mô phòng thí nghiệm và đánh giá chất lượng sản phẩm. Đánh giá hiệu quả kinh tế và khả năng ứng dụng của 2 phương pháp chiết tách trên.

Dầu thực vật;Dầu mè;Chiết xuất;Enzyme;Sản xuất;Nghiên cứu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11303