• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ040455

2021-60-1150/KQNC

Nghiên cứu thu nhận và xác định đặc tính cơ bản của chất nhạy quang từ vi tảo Spirulina định hướng ứng dụng cho phương pháp điều trị PDT

Viện Ứng dụng công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

ThS. Bùi Thị Thanh Phương

TS. Phạm Hương Sơn; ThS.Nguyễn Thị Lài; Kỹ sư. Nguyễn Thị Bình; ThS. Trần Thị Hồng Minh; TS. Nguyễn Xuân Nhiệm; TS.Bùi Hữu Tài; ThS. Trần Quang Thịnh; Kỹ sư. Lê Thị Khánh Vân; Kỹ sư. Nguyễn Tùng

Kỹ thuật phân tích mẫu bệnh phẩm

01/01/2019

01/12/2020

2021

Hà Nội

64 Tr.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tảo Spirulina là một loại thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người. Nó có tác dụng chống suy dinh dưỡng, ức chế sự phát triển của virut, làm tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư. Chính vì vậy nghiên cứu nhiệm vụ: “Nghiên cứu thu nhận và xác định đặc tính cơ bản của chất nhạy quang từ vi tảo Spirulina định hướng ứng dụng cho phương pháp điều trị PDT” với mục đích tạo ra dạng sản phẩm mẫu chất nhạy quang có thể ứng dụng trong phương pháp điều trị ung thư PDT.

Nghiên cứu; Xác định; Đặc tính cơ bản; Chất nhạy quang từ; Vi tảo Spirulina; Định hướng ứng dụng; Phương pháp; Điều trị PDT

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19411