Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-082

Nghiên cứu tổng hợp chất thơm-hương liệu

Trường ĐHTH Hà Nội, Bộ GDĐT

Quốc gia

Phan Tống Sơn, TS

Kỹ thuật hóa học

1986

1990

1990

21

Đã sử dụng các phương pháp vật lý và hoá học hiện đại để nghiên cứu tính chất hoá học của các loại tinh dầu có giá trị cao như tinh dầu hương lau, giả hoàng đàn, hương nhu trắng, sả, thông ba lá... Đã NC chuyển hoá một số thành phần như cis-bêta-ocimen (của tinh dầu hương nhu), limonen (từ tinh dầu cam chanh), anpha-cedren (của tinh dầu giả hoàng đàn) thành nhiều hợp chất mới. Một số sản phẩm này có thể ứng dụng để phối chế hương liệu. Đã NC các qui trình điều chế 7 đơn hương có giá trị từ các tinh dầu VN, có thể đưa vào ứng dụng trong SX. Đã NC phối chế các sản phẩm thành đơn mùi hoa hồng dùng thử cho xà phòng thơm và kem giặt đạt chất lượng khá

Tinh dầu thực vật; Hương liệu; cis-bêta-ocimen; Limonen; anpha-cedren

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

982