• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu trồng và phát triển cây nưa (Amorphophallus spp) bản địa Cao Bằng nhằm mục đích lấy củ làm nguyên liệu sản xuất bột nưa Konjac cho công nghệ thực phẩm

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Văn Dư

Cây lương thực và cây thực phẩm

2017

Hà Nội

85 tr.

Điều tra phân bố điều kiện sinh thái chọn lựa vùng trồng và đánh giá hàm lượng bột glucomannan của cây Nưa đầu nhăn, Nưa Vân Nam và Nưa krausei. Điều tra phân bố, điều kiện sinh thái, thổ nhưỡng thích hợp cho việc trồng Nưa tại 02 huyện Thạch An và Nguyên Bình. Hoàn thiện quy trình nhân giống bằng 02 phương pháp cho loài Nưa được chọn để tạo nguồn củ giống cho việc trồng Nưa tại tỉnh Cao Bằng. Thử nghiệm trồng 03 loài Nưa tại 2 điểm Thạch An và Nguyên Bình. Nghiên cứu kỹ thuật chế biến và bảo quản sau thu hoạch củ Nưa để đảm bảo củ giống tốt và chất lượng củ cho hàm lượng gluconannan cao. Đánh giá hàm lượng glucomannan của củ Nưa

Cây nưa; Bột nưa Konjac

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

CBG-0010-2017