Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ050837

2022-02-0443/KQNC

Nghiên cứu ủ chua quả điều giả làm thức ăn cho gia súc

Viện Chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Nguyễn Văn phú

TS. Đoàn Vĩnh; ThS. Phan Thị Tường Vi; ThS. Lã Thị Thanh Huyền; ThS. Nguyễn Thị Yến; ThS. Đậu Văn Hải; ThS. Hoàng Thị Ngân; KS. Phạm Ngọc Thảo; KS. Đinh Thị Quỳnh Liên; KS. Nguyễn Duy Khánh; CN. Vũ Minh; ThS. Phan Văn Sỹ

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

01/01/2019

01/12/2021

2021

Hà Nội

133 tr. + phụ lục

Đưa ra các phương pháp ủ chua và sử dụng quả điều giả làm thức ăn cho gia súc. Nghiên cứu ủ yếm khí quả điều giả tươi với các loại cơ chất bổ sung khác nhau trong phòng thí nghiệm. Đánh giá khả năng phân giải trong dạ cỏ bằng phương pháp in sacco. Đã xây dựng 01 quy trình ủ chua, bảo quản quả điều giả kéo dài được thời gian bảo quản trên 3 tháng, giữ được trên 80% chất lượng so với quả điều khi bắt đầu ủ dễ sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Xây dựng 04 mô hình gồm: bò sữa 20 con, bò thịt 40 con, dê thịt 80 con và cừu thịt 120 con sử dụng quả điều giả ủ chua theo công thức 75% quả điều giả; 25% rơm khô có bổ sung 0,2% men vi sinh cho thấy hiệu quả như sau: làm giảm chi phí thức ăn từ 7-10% và tăng khối lượng của gia súc từ 4,2 – 9,1%.

Ủ chua; Gai súc; Thức ăn; Quả điều; Phương pháp in sacco

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20673