Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm chitosan - nano SiO2 trong xử lý bảo quản chuối sau thu hoạch

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

KS. Phạm Quang Thắng

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2017

01/12/2017

2018

TP Hồ Chí Minh

84 tr. + phụ lục

Xác định ảnh hưởng của chế phẩm chitosan - nano SiO2 trong xử lý và bảo quản chuối sau thu hoạch. Kết quả nghiên cứu cho thấy chuối được nhúng trong dung dịch chitosan 2% (w/v) - nano SiO2 0,075% (w/v) trong thời gian 2 phút cho kết quả tốt hơn so với đối chứng. Chuối sau khi đóng gói được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp tùy theo nơi mang chuối đi tiêu thụ. Ở điều kiện 15 độ C chuối có thể bảo quản được 30 ngày, cao hơn so với đối chứng 15 ngày, Ở điều kiện 20 độ C chuối bảo quản được trong 25 ngày, cao hơn so với đối chứng 15 ngày và ở điều kiện 25 độ C thời gian bảo quản chuối là 20 ngày, cao hơn so với đối chứng 10 ngày.

Chuối; Bảo quản; Chitosan; SiO2; Sau thu hoạch

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0305-2018