liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

NN.08.VSHNN.20

745

Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Viện Sinh học Nông nghiệp

UBND Tỉnh Hải Dương

Tỉnh/ Thành phố

ThS Nguyễn Thị Sơn

Nguyễn Thị Sơn, Phạm Thị Hải, Nguyễn Thị Sen, Nguyễn Thị Thủy, Hồ Thị Thu Thanh, Vũ Thị Hằng , Vương Đức Dũng

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/01/2020

01/12/2020

2021

Viện Sinh học Nông nghiệp

152

 Điều tra khảo sát điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và hiện trạng sản xuất cây rau (cà rốt, xà lách của huyện Cẩm Giàng). Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương, gồm: cà rốt với quy mô 4,5 ha (1,5 ha/mô hình/ xã ) và cây rau xà lách, quy mô: 1,5 ha (0,5ha/mô hình/ xã của 3 xã Cẩm Văn, Cẩm Vũ và Đức Chính huyện Cẩm Giàng). Mô hình sản xuất cà rốt cho năng suất tăng lên từ 15,04-15,16 %, hiệu quả kinh tế tăng 26,23 %, sản xuất cây rau xà lách cho năng suất tăng lên từ 25,35% đến 29,93% so với đối chứng sản xuất theo quy trình của địa phương, hiệu quả kinh tế tăng 38,21 %. Hoàn thiện quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn (cà rốt và rau xà lách) phù hợp với điều kiện tỉnh Hải Dương. Tuyên truyền kết quả thực hiện mô hình.

Nông nghiệp; Cây rau màu; Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau xà lách, cà rốt

Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương

05HD.2021