liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Quốc gia

Ngô Tiến Hiển, PGS,TS

Nguyễn Thị Xuân Xâm, TS; Nguyễn Văn Cách, TS; Tô Kim Anh, TS; Trương Nam Hải, TS

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2004

2004

Hà Nội

165 tr. + PL.

Nghiên cứu thu nhận chế phẩm bêta-gluosidaza và ứng dụng khai thác hương liệu nhằm tăng hương vị cho một số loại đồ uống. Nghiên cứu phân lập tuyển chọn và tạo chủng giống bằng kỹ thuật di truyền để tổng hợp enzym bêta-galactosidaza có hiệu suất cao và sinh tổng hợp enzym colagenaza. Xây dựng công nghệ và thiết bị chế biến nông sản bằng enzym. Hoàn thiện công nghệ và xây dựng mô hình thiết bị sản xuất siro fructoza và thiết bị sản xuất nước quả trong và cô đặc bằng phương pháp sử dụng enzym pectinaza. Nghiên cứu công nghệ sản xuất đường chức năng FOS và thiết bị sản xuất đồ uống mới từ hạt nảy mầm, từ rau, nước quả lên men có độ cồn thấp. Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất tinh dầu, nhựa dầu hạt tiêu xuất khẩu có sử dụng anpha-amylaza, thiết bị sản xuất axit béo không no bằng enzym lypaza sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và thiết bị sản xuất rượu vang chất lượng cao

Enzym; Công nghệ enzym; Chế biến thực phẩm; Chế biến nông sản; Công nghệ sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5407