Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm ĐTN: Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất rượu vang chất lượng cao

Viện Công nghiệp thực phẩm

Quốc gia

Nguyễn Thuý Hường, ThS

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2004

Hà Nội

37 tr.

Tổng quan tình hình sản xuất và tiêu thụ rượu vang trên thế giới và trong nước. Giới thiệu nguyên liệu để sản xuất rượu vang và phân loại rượu vang. Nêu các quá trình cơ bản trong sản xuất rượu vang và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men rượu. Nghiên cứu tuyển chọn chủng giống nấm men, khả năng tạo cồn và sinh hương của 5 chủng chọn lựa. Nghiên cứu xác định các chỉ tiêu liên quan đến quá trình lên men: tỉ lệ men giống, nồng độ đường, pH, nhiệt độ, tỷ lệ dịch quả. Nghiên cứu động học quá trình lên men rượu của chủng 7043 và kết quả thực nghiệm ở quy mô 5000 lít

Enzym; Công nghệ sinh học; Rượu vang; Công nghệ lên men

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5407-6