- Nghiên cứu xác định giống bò lai kinh tế hướng thịt và quy trình công nghệ nuôi bò thịt chất lượng cao phục vụ dự án phát triển bò thịt ở vùng Lâm Hà ( Lâm Đồng)
- Những bài học kinh nghiệm của sự sụp đổ của Liên Xô cũ trước đây triển vọng của chủ nghĩa xã hội và phong trào cộng sản quốc tế
- Nghiên cứu giá trị các làng nghề trên địa bàn Thanh Hóa và đề xuất giải pháp khái thác phục vụ phát triển du lịch của tỉnh
- Tuyên truyền phổ biến kiến thức về năng suất và chất lượng trên truyền hình năm 2016
- Bảo vệ sức khỏe phòng chống tác hại nghề nghiệp cho công nhân lái máy kéo nông nghiệp
- Đánh giá tác động của Công nghiệp hóa đến vi sinh môi trường và đời sống của cư dân tại một số địa bàn đô thị hóa ở thành phố Hồ Chí Minh
- Đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp y dược và đề xuất các giải pháp để phát triển ngành công nghệ sinh học tại TpHCM đến năm 2020
- Các hợp chất furan no giàu năng lượng từ phế liệu gỗ
- Các giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận dịch vụ xã hội ở cộng đồng cho người cao tuổi
- Nghiên cứu hoàn thiện và tin học hóa các quy trình tổng hợp chỉ tiêu giá trị sản xuất giá trị tăng thêm áp dụng cho trung ương và địa phương
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
2024-261-01/KQNC
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men nhằm tăng hiệu quả trích ly dầu tạo một số sản phẩm mỹ phẩm từ thịt quả bơ (Persea Americana) trồng tại tỉnh Đắk Nông
Viện Sinh học nhiệt đới
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Trịnh Thị Bền
ThS. Trịnh Thị Bền; ThS. Lê Nguyễn Tú Linh; TS. Bùi Đình Thạch; TS. Nguyễn Hoàng Dũng; ThS. Trần Thị Linh Giang; ThS. Lê Phan Quỳnh Như; KS. Vũ Quang Đạo; ThS. Nguyễn Thị Tú Oanh; ThS. Vũ Thị Tuyết Nhung; ThS. Huỳnh Thị Điệp
Khoa học y, dược
5/2021
10/2023
2023
Thành Phố Hồ Chí Minh
211
Mục Tiêu chung
Xây dựng quy trình công nghệ lên men, đánh giá thành phần hoạt tính sinh học và tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ thịt quả Bơ trồng tại tỉnh Đắk Nông.
Mục tiêu cụ thể:
- Nghiên cứu quy trình lên men nhằm tăng hiệu quả ly trích dầu từ thịt quả Bơ.
- Xác định thành phần hoạt chất và hoạt tính của dầu trích ly từ quy trình lên men Bơ.
- Nghiên cứu tạo và đánh giá một số sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ thịt quả Bơ lên men.
NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
Nội dung 1: Khảo sát ảnh hƣởng của điều kiện lên men (loại vi sinh vật, thời gian lên men, tỷ lệ nguyên liệu,…) đếnhiệu quả thu nhận dầu từ thịt quả Bơ.
Nội dung 2: Khảo sát thành phần hoạt chất của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 3: Khảo sát hoạt tính sinh học của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 4. Nghiên cứu tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ quy trình lên men thịt quả Bơ.
mỹ phẩm từ thịt quả bơ, bơ