Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2024-261-01/KQNC

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men nhằm tăng hiệu quả trích ly dầu tạo một số sản phẩm mỹ phẩm từ thịt quả bơ (Persea Americana) trồng tại tỉnh Đắk Nông

Viện Sinh học nhiệt đới

UBND Tỉnh Đắk Nông

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Trịnh Thị Bền

ThS. Trịnh Thị Bền; ThS. Lê Nguyễn Tú Linh; TS. Bùi Đình Thạch; TS. Nguyễn Hoàng Dũng; ThS. Trần Thị Linh Giang; ThS. Lê Phan Quỳnh Như; KS. Vũ Quang Đạo; ThS. Nguyễn Thị Tú Oanh; ThS. Vũ Thị Tuyết Nhung; ThS. Huỳnh Thị Điệp

Khoa học y, dược

5/2021

10/2023

2023

Thành Phố Hồ Chí Minh

211

Mục Tiêu chung 
Xây dựng quy trình công nghệ lên men, đánh giá thành phần hoạt tính sinh học và tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ thịt quả Bơ trồng tại tỉnh Đắk Nông.
Mục tiêu cụ thể:
- Nghiên cứu quy trình lên men nhằm tăng hiệu quả ly trích dầu từ thịt quả Bơ.
- Xác định thành phần hoạt chất và hoạt tính của dầu trích ly từ quy trình lên men Bơ.
- Nghiên cứu tạo và đánh giá một số sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ thịt quả Bơ lên men.
NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
Nội dung 1: Khảo sát ảnh hƣởng của điều kiện lên men (loại vi sinh vật, thời gian lên men, tỷ lệ nguyên liệu,…) đếnhiệu quả thu nhận dầu từ thịt quả Bơ.
Nội dung 2: Khảo sát thành phần hoạt chất của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 3: Khảo sát hoạt tính sinh học của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 4. Nghiên cứu tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ quy trình lên men thịt quả Bơ.
 
 

mỹ phẩm từ thịt quả bơ, bơ