
- Xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để tăng hiệu quả kinh tế trên vùng đất phèn tỉnh Tây Ninh
- Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng và sơ chế cây Đương quy (Angelica acutiloba Kitagawa) và cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa (L) Harms) theo GACP tạo vùng nguyên liệu dược tại Đắk Lắk
- Nghiên cứu đặc điểm môi trường lao động cơ cấu bệnh tật và một số bệnh lý có tính chất nghề nghiệp của công nhân chế biến thủy sản đông lạnh Bình Định
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp cải thiện một số chỉ số xếp hạng quốc tế về tự do báo chí tự do ngôn luận của Việt Nam
- Luận cứ khoa học về sự ra đời của ngân hàng và sự tồn tại khách quan của hệ thống ngân hàng trong điều kiện sản xuất hàng hóa
- Nghiên cứu tổng quan tình hình phát triển và hệ thống tiêu chuẩn của đường sắt tốc độ cao trên thế giới đề xuất định hướng xây dựng hệ thống tiêu chuẩn đường sắt tốc độ cao phù hợp với điều kiện Việt Nam
- So sánh sự phát triển tâm thần vận động và thể chất của trẻ sinh ra từ chương trình thụ tinh trong ống nghiệm với trẻ sinh ra do mang thai tự nhiên tại bệnh viện Từ Dũ
- Thiết bị dạy học phục vụ cải cách giáo dục ở trường phổ thông trung học
- Nghiên cứu quá trình phát sinh thủy triều đỏ và sinh thái phát triển của các loài tảo độc hại ở một số vùng ven bờ đặc trưng và ảnh hưởng của chúng tới nguồn lợi hải sản- Báo cáo chuyên đề nghiên cứu (Tập 4)
- Nghiên cứu lựa chọn công nghệ và hệ thống thiết bị chăn nuôi gia súc gia cầm theo kiểu công nghiệp qui mô vừa và nhỏ - Qui trình công nghệ hệ thống thiết bị giết mổ lợn bán tự động qui mô 20 con/h



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
2024-261-01/KQNC
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men nhằm tăng hiệu quả trích ly dầu tạo một số sản phẩm mỹ phẩm từ thịt quả bơ (Persea Americana) trồng tại tỉnh Đắk Nông
Viện Sinh học nhiệt đới
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Trịnh Thị Bền
ThS. Trịnh Thị Bền; ThS. Lê Nguyễn Tú Linh; TS. Bùi Đình Thạch; TS. Nguyễn Hoàng Dũng; ThS. Trần Thị Linh Giang; ThS. Lê Phan Quỳnh Như; KS. Vũ Quang Đạo; ThS. Nguyễn Thị Tú Oanh; ThS. Vũ Thị Tuyết Nhung; ThS. Huỳnh Thị Điệp
Khoa học y, dược
5/2021
10/2023
2023
Thành Phố Hồ Chí Minh
211
Mục Tiêu chung
Xây dựng quy trình công nghệ lên men, đánh giá thành phần hoạt tính sinh học và tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ thịt quả Bơ trồng tại tỉnh Đắk Nông.
Mục tiêu cụ thể:
- Nghiên cứu quy trình lên men nhằm tăng hiệu quả ly trích dầu từ thịt quả Bơ.
- Xác định thành phần hoạt chất và hoạt tính của dầu trích ly từ quy trình lên men Bơ.
- Nghiên cứu tạo và đánh giá một số sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ thịt quả Bơ lên men.
NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
Nội dung 1: Khảo sát ảnh hƣởng của điều kiện lên men (loại vi sinh vật, thời gian lên men, tỷ lệ nguyên liệu,…) đếnhiệu quả thu nhận dầu từ thịt quả Bơ.
Nội dung 2: Khảo sát thành phần hoạt chất của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 3: Khảo sát hoạt tính sinh học của dầu trích ly từ quy trình lên men
Nội dung 4. Nghiên cứu tạo sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly từ quy trình lên men thịt quả Bơ.
mỹ phẩm từ thịt quả bơ, bơ