liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CS/20/04-01

2021-60-1454/KQNC

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật đồng vị để phân tích thành phần δ13C của đường trong nước ép táo và nước ép cam

Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân

Bộ Khoa học và Công nghệ

Cơ sở

TS. Võ Thị Anh

ThS. Hà Lan Anh; KS. Vũ Hoài; ThS. Nguyễn Thị Hồng Thịnh; KS. Mai Đình Kiên; KS. Nguyễn Thị Tươi

Kỹ thuật đồ uống

01/01/2020

01/12/2020

2021

Hà Nội

76 tr. + phụ lục

Phát trin phương pháp phân tích thành phn δ13C trên khi ph kế t s đng v EA-IRMS đ xác thc s pha trn đưng ccây C4 vào nưc ép hoa qu. Thành phn δ13C trong đưng tách t c ép táo,  cam tươi cũng như mt s sn phm nưc táo, nưc cam thương phm và đưng là sn phm ca cây mía quang hp theo chu trình C4 đưc phân tích. Kết qu cho thy, thành phn đng v δ13C ca đưng t c ép táo, cam nguyên cht có giá tr trong khong t -27,00 đến -24,00‰. Trong khi đó, thành phn đng v δ13C ca các sn phm đưng mía có giá tr trong khong -13,00 đến -11,00‰. Căn c du hiu đng v δ13C này, nhóm nghiên cu đã xác đnh s pha trn đưng C4 vào mt s sn phm nưc ép táo, cam trên th trưng.

Nước ép táo; Nước ép cam; Đường; Thành phần δ13C; Kỹ thuật đồng vị

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19715