• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi trên cơ sở tận dụng nguồn phế liệu ở địa phương và chế biến từ nấm linh chi tạo ra một số sản phẩm có triển vọng

Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ

UBND Tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh/ Thành phố

TS. Cao Hồng Phong

KS. Lê Hữu Đức, CN. Võ Văn Long, CN. Nguyễn Thị Anh Tiên

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/01/2000

2000

Vĩnh Long

21tr

Kết quả nghiên cứu bước đầu tạo sản phẩm mới cho địa phương, nhất là vùng nông thôn có thể tận dụng thời gian rãnh rổi để làm kinh tế phụ gia đình, đồng thời đề tài góp phần giải quyết môi trường, tận dụng nguồn phế liệu hiện có của địa phương như mạc cưa, cám sơ dừa để tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm có ý nghĩa trong cuộc sống, tác dụng bồi bổ cơ thể, trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Mặc dù số lượng hộ thực hiện đề tài có giới hạn nhưng đã tạo chất men giúp nông dân có thể làm kinh tế phụ gia đình, mang hiệu quả kinh tế cho chính mình và hiệu quả xã hội cao.

trồng nấm linh chi, trồng nấm linh chi tận dụng nguồn phế liệu ở địa phương

VN-SKHCNVLG

VLG-BC2000-00043